Theo đó, trên 282 xe Lexus RX350 tại thị trường Việt Nam bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Gần 300 xe sang Lexus RX350 bị triệu hồi vì lỗi phần mềm điều khiển hộp số.

Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota đã nhận được một số báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng này đối với dòng xe RX350. Các đại lý Lexus đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa theo hướng dẫn của hãng xe Nhật Bản.

Trên các xe bị ảnh hưởng, các đại lý Lexus của Công ty sẽ cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM và thay thế hộp số (nếu cần) hoàn toàn miễn phí.

Với những xe RX350 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus của TMV sẽ cập nhật phần mềm ECM cho xe và thay thế hộp số (nếu cần), cũng hoàn toàn miễn phí.

Toyota khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Lexus của Công ty để được kiểm tra và xử lý.

Đợt triệu hồi kéo dài đến hết ngày 31/12/2022 với thời gian khắc phục dự kiến từ 1 tới 11 giờ/xe.

Thi Vân