Những chiếc xe máy Peugeot lắp ráp trong nước đã bắt đầu đến tay người tiêu dùng Việt - Ảnh: Hữu Châu.
Dòng xe đầu tiên Peugeot mang đến người tiêu dùng Việt Nam có tên gọi Django 125. Mẫu xe mới này được định vị cùng phân khúc với Piaggio LX, Honda SH Mode và Yamaha NVX,…

Tương tự như đối thủ của Piaggio, Peugeot Django cũng được lắp ráp và nội địa hoá ngay tại Việt Nam. Thương hiệu xe Pháp đã bỏ qua giai đoạn bán thử nghiệm bằng xe nhập khẩu nguyên chiếc, mà triển khai luôn chiến lược kinh doanh xe sản xuất, lắp ráp.

Mặc dù có hai phiên bản khác nhau về động cơ, nhưng ở giai đoạn tiếp cận thị trường, Peugeot mới chỉ giới thiệu mẫu Django động cơ 125 phân khối, công suất 10,2 mã lực. Còn bản Django 150 phân khối, công suất 11,1 mã lực vẫn nằm trong vòng bí ẩn.

Tuy nhiên, bản Django 125 cũng được hãng xe máy Pháp phát triển thành nhiều tuỳ chọn khác nhau về màu sắc, trong đó bản màu tím than và nâu có giá bán lẻ 69,8 triệu đồng, còn các xe màu sắc khác cùng có giá bán 68,5 triệu đồng.

Theo kế hoạch đã công bố hồi tháng 10, bên cạnh Django, Peugeot còn giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước hai mẫu xe ga khác gồm Citystar 125cc RS có giá 150 triệu đồng và mẫu Satelis 400cc RS với giá bán lẻ 280 triệu đồng. Dự kiến, hai mẫu xe mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2017.

Minh Quang