Sự việc bắt đầu vào ngày 29/8, tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải có đăng trên tài khoản mạng xã hội cá nhân một đoạn clip quảng bá cho một thương hiệu game, trong đó có hình ảnh chào cờ của đội tuyển Việt Nam và bàn thắng của Quang Hải trong trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

VFF cho rằng việc nhãn hàng game tự ý sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam trong clip quảng cáo đăng trên facebook của Quế Ngọc Hải là vi phạm bản quyền. Có thông tin cho biết VFF đã cử một bộ phận có liên quan làm việc với cầu thủ Quế Ngọc Hải.

Quế Ngọc Hải (trái) đăng tải một đoạn clip trên facebook sử dụng hình ảnh của ĐTQG Việt Nam nhưng không xin phép VFF. Ảnh: VPF.

Trong hôm nay (3/9), khi được hỏi về vấn đề trên Tổng Thư ký VFF ông Lê Hoài Anh cho biết, hiện Quế Ngọc Hải hiện đã gỡ đoạn video trên trang cá nhân. Các bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang nghiên cứu và sẽ có đề xuất về vấn đề này.

“Ở thời điểm này, tôi xin phép chưa có bình luận gì về vụ việc này. Tôi đang yêu cầu các bộ phận chức năng, xem xét, nghiên cứu để sau đó có những đề xuất cụ thể hơn” - ông Lê Hoài Anh chia sẻ thêm.

Quế Ngọc Hải hiện đang thuộc biên chế của CLB bóng đá Viettel tuy nhiên clip nói trên được đăng trên tài khoản facebook cá nhân của cầu thủ này nên nhiều khả năng mọi trách nhiệm pháp lý nếu có sẽ chỉ thuộc về bản thân cầu thủ.


Nguyễn Bình - CTV