Ngày 16/6, Tổng giám đốc Công ty CP thể thao Hà Nội T&T cho biết đến thời điểm này CLB Hà Nội chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào từ phía CLB SC Heerenveen về Đoàn Văn Hậu. 

Theo ông Trung, trong thời gian qua CLB Hà Nội và CLB SC Heerenveen đã luôn duy trì các kênh liên lạc song đội bóng Hà Lan chỉ trao đổi về tình hình phát triển của cầu thủ người Thái Bình chứ không đề cập đến việc gia hạn hợp đồng. 

Hợp đồng giữa Văn Hậu và SC Heerenveen sẽ đáo hạn sau ngày 30/6. Trong suốt thời gian thi đấu ở Hà Lan, Văn Hậu chỉ ra sân đúng 4 phút cho SC Heerenveen ở Cúp Quốc gia song lại hưởng một mức lương nên tới 450.000 euro/tháng.

Chính điều này đang khiến có nhiều người hâm mộ và thậm chí cả cựu HLV của SC Heerenveen cho rằng không nên tiếp tục tái ký hợp đồng với Văn Hậu bất chấp việc HLV Johnny Jansen đánh giá cao ở tính chuyên nghiệp của cầu thủ Việt Nam. 

Cũng theo ông Trung đội bóng Hà Lan rất có thiện chí nhưng đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới tình hình tài chính của họ khiến SC Heerenveen có những khó khăn nhất định.

Văn Hậu đang giữ một vị trí khá quan trọng nơi hàng thủ đội tuyển Việt Nam. Ảnh: CTV.

Việc Văn Hậu đang đối mặt với một “tương lai bất định” ở Hà Lan và có thể tin không vui với riêng cầu thủ này song nếu Hậu trở lại Việt Nam thì đó sẽ là một tin vui với CLB Hà Nội và ĐTQG Việt Nam. 

Hiện thời tại đội bóng Thủ đô, HLV Chu Đình Nghiêm đang phải đau đầu với bài toán nhân sự đặc biệt là ở hàng thủ khi cả Đình Trọng và Duy Mạnh đều dính chấn thương, nếu Văn Hậu quay về thì sẽ là một bổ sung lực lượng rất lớn cho các nhà đương kim vô địch V.league.

Không chỉ có thế, với việc thi đấu trong nước, Văn Hậu sẽ thoát cảnh “ngồi đồng trên ghế dự bị” mà với ĐTQG Việt Nam đó cũng là một lợi thế. Cầu thủ người Thái Bình từ lâu là đã là một nhân tố gần như không thể thay thế trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo. 

Từng có ý kiến nghi ngại rằng ĐTQG Việt Nam chưa chắc có được sự phục vụ của Văn Hậu ở AFF Cup 2020 vì giải đấu này không thuộc hệ thống thi đấu FIFA nên SC Heerenveen không bắt buộc phải “nhả người”. Nếu Hậu trở về Việt Nam thi đấu thì khả năng trên sẽ hoàn toàn bị loại trừ.

Nguyễn Bình