Ngày 20/11,Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 7 đã diễn ra tại Hà Nội. Ngoài công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên năm 2020, ban chấp hành VFF còn quyết định phương án để các giải đấu mùa giải 2021 diễn ra phù hợp.

Chủ tịch VFF ông Lê Khánh Hải phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VFF

Với các giải chuyên nghiệp năm 2021, căn cứ mật độ các giải quốc tế và quỹ thời gian dành cho các giải đấu quốc nội, Hội nghị nhất trí phương án tổ chức V.League (giải vô địch quốc gia) và giải hạng Nhất quốc gia thành hai giai đoạn. 

Giai đoạn 1 sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để phân nhóm thi đấu Giai đoạn 2. Tại giai đoạn 2, nhóm tranh vô địch sẽ là 6 đội và nhóm tranh vé trụ hạng sẽ là 8 đội. Suất lên – xuống hạng tại V.League 1- 2021 sẽ là 1,5. Tại giải hạng Nhất quốc gia, suất thăng hạng là 1,5 và sẽ có 2 đội phải xuống hạng (đồng nghĩa giải hạng Nhì quốc gia 2021 sẽ có 2 suất thăng hạng).

Sáng mai (21/11), Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 sẽ được tổ chức tại trụ sở LĐBĐVN. Bên cạnh việc đánh giá, tổng kết hoạt động của năm 2020 và phương hướng hoạt động của năm 2021, Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) nhằm kiện toàn bộ máy để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn, tạo sự thúc đẩy nhanh hơn, toàn diện hơn đối với hoạt động bóng đá Việt Nam trong các giai đoạn tới.

Thông tin chính thức từ CLB Hoàng Anh Gia Lai ngày 20/11 cho biết, huyền thoại người Thái Lan Kiatisak sẽ quay lại với đội bóng Phố Núi trên tư cách HLV trưởng. Kiatisak khi còn thi đấu đã từng gắn liền với giai đoạn đỉnh cao của Hoàng Anh Gia Lai tại V.league. Huyền thoại người Thái cũng từng rất thành công trên cương vị HLV khi đã dẫn dắt "đoàn voi chiến" thi đấu thành công đặc biệt ở SEA Games năm 2017. Hy vọng với tài năng của mình Kiatisak sẽ giúp HAGL thực sự trở lại thành một thế lực ở V.league trong mùa giải 2021 này.

Nguyễn Bình