Đó là thông được VPF thông báo vào ngày hôm nay 20/11. Sau trận tranh Siêu Cup Quốc gia một tuần V.league 2021 sẽ bắt đầu đầu dự kiến vào ngày 16/1. VPF dự tính giải V.league sẽ diễn ra trong 8 tháng (từ tháng 1 đến nửa tháng 9). Giải Hạng nhất dự kiến kéo dài từ 17/1 đến 14/8.

Trong mùa giải vừa qua công tác trọng tài gây nhiều bức xúc với các đội bóng và cả người ông bộ, ông Trần Anh Tú Chủ tịch Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, lực lượng trọng tài ở V.league hiện nay còn mỏng và yếu. Theo ông Tú, đây là một điểm yếu của giải đấu song việc nâng cấp sẽ khó giải quyết trong một mùa giải.

Trận đấu đầu tiên của V.league 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/1. Ảnh: Phong Sơn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Công an nhân dân về khả năng thuê trọng tài nước ngoài ông Tú cho biết: "Quan điểm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là hạn chế thuê trọng tài ngoại, trừ một số trận nhạy cảm. VFF muốn nâng cao chất lượng và số lượng trọng tài nội để sử dụng".

Theo ông Tú, ở giai đoạn đầu mùa 2020, trọng tài mắc nhiều sai sót, nhưng nhờ được tập huấn giữa mùa, nên sang giai đoạn II, chất lượng trọng tài tốt hơn, ít sai sót hơn. Chủ tịch VPF cũng cho rằng công tác đào tạo trọng tài của Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế.

Bình Nguyễn