HLV Shin Tae-yong được chọn để thay thế HLV Simon McMenemy ở ghế nóng tuyển Indonesia. Phát biểu trước truyền thông quê nhà, HLV Shin Tae -yong thừa nhận rất khó để ĐT Indonesia có kết quả tốt ngay lập tức song ông muốn các học trò khi gặp lại Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

"Ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo được các cầu thủ gọi thân mật là 'bố'. Tôi cũng muốn các học trò tại ĐT Indonesia gọi là anh. Tôi coi HLV Park Hang Seo như một người thầy. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn cạnh tranh bằng hết khả năng của mình", HLV Shin Tae - yong nói với tờ Naver.

Ông Shin ký hợp đồng 4 năm với Liên đoàn bóng đá Indonesia, trong đó cựu chiến lược gia của đội tuyển Hàn Quốc sẽ nắm cả đội U20 và U23 xứ vạn đảo. Giới lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Indonesia từng phát biểu mới đây rằng sở dĩ họ chọn ông Shin vì bảng thành tích trước đó của chiến lược gia 50 tuổi này.

Ông Shin sẽ dẫn dắt đội tuyển Indonesia đối đầu với Việt Nam vào tháng 6. Ảnh: PSSI.

Nhiệm vụ trước mắt của ông Shin là "vực dậy" tuyển Indonesia trong hành trình tại vòng loại World Cup 2022 nơi đội bóng xứ vạn đảo đang xếp cuối bảng với thành tích toàn thua. " Indonesia không thể đạt kết quả tốt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn các học trò sẽ chơi một trận đấu cống hiến trước ĐT Việt Nam, để thể hiện tham vọng của bóng đá Indonesia", ông Shin Tae - yong nói.

Không biết những phát biểu của ông Shin có đến tai HLV Park Hang-seo hay không nhưng trong bài phỏng vấn mới đây với tờ Chosun, "ngài ngủ ngật" đã mạnh mẽ tuyên bố rằng mình sẽ chiến đấu không khoan nhượng khi gặp người đồng hương tại lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

"Sự có mặt của Shin Tae - yong sẽ giúp tôi cố gắng hơn. Tôi rất tôn trọng cậu ấy, tuy nhiên tôi sẽ không nhượng bộ vì đó là danh dự và niềm tự hào ở trận đấu tới", HLV Park Hang-seo nói.

Nguyễn Bình