Năm 2020 đánh dấu một mùa giải thành công của bóng đá Việt Nam khi vượt qua đại dịch COVID-19 bằng thể thức thi đấu mới vừa đảm bảo an toàn, an ninh, vừa đưa giải đấu quan trọng gồm giải Vô địch quốc gia (V-League-1), giải Hạng Nhất cán đích cuối cùng.

Sự thay đổi kịp thời giúp cho các giải đấu hoàn thành mục tiêu, góp phần không nhỏ cùng Chính phủ, các Bộ, ban ngành, người dân Việt Nam đạt thành công to lớn trong công cuộc phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời, tạo điều kiện cho 2 đội tuyển của Việt Nam là đội tuyển chính và đội tuyển U22 có thời gian tập trung, tập luyện cho các mục tiêu lớn sang năm.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty VPF và đại diện tập đoàn LS Holding ký kết hợp đồng tài trợ mới cho giải V.league -1 và giải Hạng Nhất

Trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, V-League và giải Hạng Nhất là hai giải đấu nền tảng để rèn giũa, trau dồi nguồn nhân lực cho đội tuyển quốc gia, đóng góp vào thành công chung của bóng đá Việt Nam. Và để bắt tay chuẩn bị cho mùa giải mới, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tổ chưc buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ mới cho giải V-League-1 và giải Hạng Nhất vào ngày hôm nay(24/12) . Đối tác được chọn là cái tên quen thuộc  tập đoàn LS Holding của Hàn Quốc.

“Đến thời điểm hiện tại, 99% hệ thống thi đấu bóng đá VN được hình thành, là tiền đề để thực hiện các mục tiêu quan trọng trong năm 2021. Những nỗ lực của VPF và các CLB đã tổ chức giải đấu thành công, góp phần thể hiện sự thành công của chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống COVID-19. Với sự thành công trong đại hội Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), với đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, chúng tôi kỳ vọng VPF sẽ tiếp tục đạt thành công trong những mùa giải tới, là tiền đề tốt cho bóng đá VN chuẩn bị cho những mục tiêu lớn trong năm 2021 như vòng loại World Cup, SEA Games, AFF Cup” – ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định.

Những thành công trên, bóng đá Việt Nam đã tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhà tài trợ chính LS Holding trong những mùa giải tiếp theo. Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, ở bản hợp đồng năm nay có 2 sự  thay đổi lớn so với năm ngoái gồm giá trị hợp đồng đã tăng lên và thời hạn ký kết kéo dài lên tới 3 năm.

Hợp đồng tài trợ mới có thời gian kéo dài hơn và giá trị tăng hơn so với cách đây 1 năm.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Kim Jong-pil, Tổng giám đốc Công ty LS Vina Cable & System khẳng định: “Tôi rất ấn tượng với sự thành công của bóng đá Việt Nam khi tổ chức thành công mùa giải dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Những chính sách, biện pháp của Chính phủ Việt Nam đã hướng dẫn cho người dân, đơn vị cách phòng bệnh tốt nhất. Đây là điều gây ấn tượng lớn nhất với tôi. Tôi tin tưởng năm sau chúng ta có thể tổ chức thành công hơn nữa”.

Giải đấu Vô địch quốc gia LS 2021 (V-League- 1 2021) sẽ bắt đầu từ ngày 16/1.

Bình Nguyễn