Tham dự giải đấu năm nay có 392 VĐV của 2 môn Đua thuyền Rowing và Canoeing của 26 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đây là giải đấu lớn nhất trong năm đối với các VĐV trẻ, là dịp để những tay chèo trẻ được thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh và tinh thần thi đấu.

Thông qua thành tích thi đấu của các VĐV tại giải này, Bộ môn Đua thuyền Tổng cục TDTT, Liên đoàn đội tuyển Việt Nam và các ban huấn luyện có thể chọn lựa lực lượng bổ sung cho các đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị lực lượng tham gia các giải thi đấu quốc tế năm 2021 và các năm tiếp theo.

Ông Trần Đức Phấn Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các đại biểu và VĐV tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Tất cả hoạt động của TTVN đều bị gián đoạn vì dịch sóng COVID vừa rồi. Cho đến hiện nay, tạm thời chúng ta đã khống chế được dịch tạo điều kiện cho các hoạt động trở lại trong đó có giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020, cùng nhiều giải trẻ liên quan đến hoạt động của các môn thể thao Olympic để chuẩn bị lực lượng cho đại hội thể thao trẻ Châu Á sang năm.  

“Hôm nay tổ chức giải giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia có một ý nghĩa rất quan trọng việc chúng ta tiếp tục động viên các đơn vị địa phương để hoàn thành nhiệm vụ của năm 2020 cũng như tuyển chọn các VĐV cho mục tiêu sang năm", ông Phấn nói

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020 sẽ diễn ra tại CLB đua thuyền Hà Nội đến ngày 3/10.

Trước đó, từ ngày 28/9 -30/9, các VĐV đã thi đấu vòng loại 24 nội dung. Trong 3 ngày từ 1/10 - 3/10, các VĐV sẽ thi đấu chung kết các nội dung để chọn ra các đội vô địch.

Cũng trong sáng nay sẽ diễn ra chung kết: Thuyền đôi MC đơn Nam U23 Chung kết; Thuyền đơn Nữ trẻ; Thuyền đôi MC đơn Nữ Trẻ; Thuyền đơn Nam U23 hạng nhẹ; Thuyền đôi MC đôi Nam; Thuyền đơn Nữ U23; Thuyền đôi MC đôi Nữ U23 hạng nhẹ; Thuyền bốn Nam U23.

Nguyễn Bình