Tham dự buổi lễ có ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam; bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; ông Tô Quang Phán, Thành ủy viên, Ủy viên Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài PTTH Hà Nội; ông Trần Gia Thái, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo các tỉnh thành trên cả nước…

Các đại biểu tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020.
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu mai mạc.
Các đơn vị tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi cho biết: Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020 được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo cả nước; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí; phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng Giải.
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đánh trống khai mạc.

Giải truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tinh thần vượt khó, lạc quan, quyết tâm chiến thắng Đại dịch COVID-19 của các tầng lớp nhân dân Việt Nam nói chung và giới báo chí nói riêng, lực lượng luôn ở trên tuyến đầu chống dịch.

“Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện thể thao văn hóa quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ” - ông Hồ Quang Lợi chia sẻ; đồng thời khẳng định “Giải đấu là một sân chơi rất bổ ích, không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo, những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí thi đấu, mà còn là dịp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm cao cả của báo chí đối với xã hội, nhân dân và đất nước…”.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam và các thành viên Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội tuyển tham dự.

Ông Hồ Quang Lợi cũng tin tưởng, giải đấu sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo…

Theo Ban Tổ chức cho biết, Giải năm nay được tổ chức thi đấu 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo, đơn nữ lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên (VĐV) là Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo); đồng đội nam, đồng đội nữ (không phân biệt lứa tuổi); đơn nam, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; đơn nam, đơn nữ dưới 45 tuổi; đôi nam, đôi nữ có lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, có 1 VĐV là lãnh đạo); đôi nam, đôi nữ (không phân biệt lứa tuổi); đôi nam - nữ từ 45 tuổi trở lên và đôi nam - nữ dưới 45 tuổi.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020.

Theo Điều lệ giải, các VĐV nam chỉ được thi đấu tối đa 3 nội dung và các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung cho đơn vị hiện đang công tác. VĐV ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên, nhưng VĐV ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới và phải thi đấu ở lứa tuổi đó đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi. Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm người của đơn vị khác để đủ số lượng VĐV tham gia thi đấu. Ngoài nội dung đồng đội nam, VĐV của đơn vị nào thì phải thi đấu cho đơn vị đó. Đối với các nội dung thi đấu đôi, Điều lệ giải cho phép ghép VĐV của đơn vị này với VĐV của đơn vị khác.

Thể thức thi đấu: Nội dung đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X). Ở nội dung đôi và đơn, các trận thi đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung mà Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hay vòng tròn.

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi trong sự hào hứng của các vận động viên.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 có sự tham gia của 178 VĐV nam và 30 VĐV nữ. Đặc biệt, giải năm nay có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Các đội và VĐV đoạt giải Nhất, Nhì và đồng hạng Ba sẽ được nhận Cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng.

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã nhanh chóng được tổ chức trong sự háo hức của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả. Giải diễn ra từ ngày 2 đến 4-10 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Tham dự Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an có 8 VĐV tham gia 6 nội dung: đồng đội nam (2 đội: LCH Nhà báo Bộ Công an 1, LCH Nhà báo Bộ Công an 2), đôi nam có lãnh đạo, đôi nam, đôi nam - nữ dưới 45 tuổi, đơn nam từ 45 tuổi trở lên và đơn nam dưới 45 tuổi.

Trước đó, tháng 7-2020, tại Hà Nội, Đội bóng bàn Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an tham dự Giải bóng bàn tranh Cup GamaLift lần thứ 1-2020 và đoạt Huy chương vàng đồng đội nam; Huy chương vàng đơn nam, Huy chương bạc đơn nam và Huy chương bạc đôi nam.

Đội bóng bàn Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an.Xuân Trường