Giải đấu này kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020).

Đội bóng bàn Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đoạt Giải nhất Cúp GamaLift tháng 7/2020.

Đối tượng tham dự Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam (thời gian công tác tại đơn vị từ trước ngày 21/6/2019 đến nay). 

Giải năm nay được tổ chức thi đấu 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo, đơn nữ lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên (VĐV) là Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo); đồng đội nam, đồng đội nữ (không phân biệt lứa tuổi); đơn nam, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; đơn nam, đơn nữ dưới 45 tuổi; đôi nam, đôi nữ có lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, có 1 VĐV là lãnh đạo); đôi nam, đôi nữ (không phân biệt lứa tuổi); đôi nam - nữ từ 45 tuổi trở lên và đôi nam - nữ dưới 45 tuổi.

Theo Điều lệ giải, các VĐV nam chỉ được thi đấu tối đa 3 nội dung và các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung cho đơn vị hiện đang công tác. VĐV ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên, nhưng VĐV ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới và phải thi đấu ở lứa tuổi đó đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi. Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm người của đơn vị khác để đủ số lượng VĐV tham gia thi đấu. Ngoài nội dung đồng đội nam, VĐV của đơn vị nào thì phải thi đấu cho đơn vị đó. Đối với các nội dung thi đấu đôi, Điều lệ giải cho phép ghép VĐV của đơn vị này với VĐV của đơn vị khác.

Thể thức thi đấu: Nội dung đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X). Ở nội dung đôi và đơn, các trận thi đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung mà Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hay vòng tròn.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 có sự tham gia của 178 VĐV nam và 30 VĐV nữ. Đặc biệt, giải năm nay có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong các hoạt động phong trào do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Các đội và VĐV đoạt giải Nhất, Nhì và đồng hạng Ba sẽ được nhận Cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng. Giải diễn ra từ ngày 2 đến 4-10 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Tham dự Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an có 8 VĐV tham gia 6 nội dung: đồng đội nam (2 đội: LCH Nhà báo Bộ Công an 1, LCH Nhà báo Bộ Công an 2), đôi nam có lãnh đạo, đôi nam, đôi nam - nữ dưới 45 tuổi, đơn nam từ 45 tuổi trở lên và đơn nam dưới 45 tuổi. 

Tháng 7-2020, tại Hà Nội, Đội bóng bàn Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an tham dự Giải bóng bàn tranh Cup GamaLift lần thứ 1-2020 và đoạt Huy chương vàng đồng đội nam; Huy chương vàng đơn nam và Huy chương bạc đôi nam.

Nguyễn Hưng