Với thông điệp “Cung đường hương sắc”, VM Huế 2020 là giải chạy có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Huế, các VĐV được trải nghiệm những cung đường đầy cảm xúc khi chạy qua các con đường rợp bóng cây xanh quanh dòng sông Hương thơ mộng và nhiều di tích nổi tiếng của cố đô Huế. 

Đây không chỉ là hoạt động thể thao mà còn là cơ hội quảng bá hình ảnh thiên nhiên và con người Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Các VĐV tham gia giải VnExpress Marathon Huế 2020. 

Theo đó, VM Huế 2020 gồm 4 cự ly: 5km, 10km, half marathon (21km) và full marathon (42km), trong đó VĐV của hai cự ly 21km và 42km chiếm 48%. 

VM Huế 2020 cũng được xem là ngày hội của nhiều nhóm chạy sôi nổi như Hue Citadel Runners (217 thành viên đăng ký), SACOM 142 (142 thành viên đăng ký), Laguna (106 thành viên đăng ký), Da Nang Runners, Sunday Running Club…

Điểm xuất phát và về đích cả bốn cự ly ở đường Lê Duẩn - giữa Phu Văn Lâu và Nghênh Lương Đình. Tùy theo các cự ly, vận động viên sẽ chạy qua cung đường với những địa điểm nổi tiếng của Huế như trường Quốc học Huế, chùa Thiên Mụ, cầu Trường Tiền… 

Ban tổ chức đã huy động 200 tình nguyện viên cùng lực lượng y tế, CSGT… để hỗ trợ các VĐV trên đường chạy và đưa mục tiêu tuân thủ nguyên tắc phòng dịch COVID-19 lên hàng đầu.

Hơn 4.500 VĐV đăng ký tham gia VnExpress Marathon Huế 2020 để chinh phục những con đường tuyệt đẹp ở TP Huế. 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ, giải VM Huế 2020 là dịp để runner trải nghiệm, chinh phục các cung đường xanh, đẹp nhất Cố đô qua các điểm di tích Đại Nội, cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ… 

Với cảnh quan, môi trường “xanh - sạch - sáng”, sự thân thiện của người dân, hình ảnh một Huế thân thiện, mến khách, năng động sẽ tiếp tục được lan tỏa đến bạn bè cả nước và quốc tế. Không chỉ là hoạt động thể thao, giải còn là dịp để các vận động viên đóng góp cho Quỹ Hy vọng của báo VnExpress nhằm cải thiện điều kiện học tập của trẻ em nghèo trong chương trình “Ánh sáng học đường”. Cụ thể, 10% tiền bán Bib của VM Huế 2020 được dành để xây mới các điểm trường.

Tại lễ khai mạc vào tối 26/12 , bà Nguyễn Thu Hương, Phó TBT Báo VnExpress đã trao 240 triệu đồng cho quỹ Hy vọng. Đây là số tiền trích từ doanh thu bán vé của các runner.


Anh Khoa