Trận đấu trên sân Công An TP Hồ Chí Minh vào chiều 13/10, CLB CAND tiếp đón Bình Thuận FC. Đội khách đang xếp thứ 2 ngay sau CLB CAND vòng đầu cuối lượt đi. Trận đấu diễn ra căng thẳng và đầy bất ngờ cho đến tận những phút cuối cùng.

CLB CAND giành chiến thắng 1-0 trong vòng đấu đầu tiên lượt về giải Hạng Nhì Quốc gia. Ảnh: CLB CAND.

CLB CAND với lợi thế sân nhân không hề che giấu ý định giành trọn vẹn 3 điểm trong khi Bình Thuận FC lại không muốn trắng tay ngay ở vòng đấu đầu tiên của lượt về. Đội chủ nhà chiếm ưu thế tuy nhiên cũng thể hoàn toàn áp đảo đội khách.

Sự căng thẳng của trận đấu còn được thể hiện ở số thẻ vàng mà trọng tài chính Nguyễn Minh Tuấn rút ra giành cho hai đội. 

Trong khi CLB CAND chỉ có 2 cầu thủ là Ngô Văn Dũng và A Sân dính thẻ thì bên phía đội khách có tới 4 cầu thủ đồng thời cả HLV Đào Thanh Sơn (Bình Thuận FC) bị trọng tài rút thẻ cảnh cáo.

Hai đội đã duy trì tỷ số 0-0 trong suốt 90 phút thi đấu nhưng bất ngờ đã diễn ra ở phút bù giờ 90+1 khi pha dứt điểm của Bùi Xuân Bính đập vào người một cầu thủ Bình Thuận FC bay vào lưới.

Bàn thắng duy nhất này giúp CLB CAND tiếp tục đứng đầu nhóm B (phía nam) sau vòng 1 lượt về giải Hạng Nhì Quốc gia với 20 điểm. 

Đứng ngay sau CLB CAND là Gia Định, đội bóng thành phố mang tên Bác đã giành chiến thắng 2-1 trước Đồng Nai. Trong khi Bình Thuận FC đã tụt xuống  vị trí thứ 3.

Bình Nguyễn