Theo đó do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp và đề xuất của bộ phận y tế của CLB Hà Nội FC cũng như nguyện vọng của chính Đỗ Hùng Dũng thì chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng 2019 sẽ được điều trị tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng đoàn CLB bóng đá Hà Nội FC. 

Như vậy khác với hai người đồng đội tại CLB Hà Nội FC là Duy Mạnh và Đình Trọng, quá trình điều trị chấn thương của Đỗ Hùng Dũng sẽ diễn ra hoàn toàn trong nước. Cách đây tròn 1 năm, Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã được đưa sang "đảo quốc sư tử" để phẫu thuật sau khi bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối trong trận Siêu Cup Quốc gia với TP HCM.  Cùng đi với Duy Mạnh trong chuyến xuất ngoại đó là Đình Trọng, cầu thủ này được tái khámtái khám và kiểm tra kết quả hồi phục chấn thương dây chằng.

Cần nhắc lại là chấn thương của Đỗ Hùng Dũng gặp phải trên sân Thống Nhất là rất nghiêm trọng và cần ít nhất 6 tháng để phục hồi, sau đó cần thêm 6 tháng nữa mới có thể trở lại được sân bóng. Trường hợp tương tự đã diễn ra với Duy Mạnh trước đó 1 năm và hiện giờ trung vệ này đang trở thành một trong những nhân tố "không thể thiếu" nơi hàng thủ đội bóng Thủ Đô.

Huấn luyện viên Park Hang-seo động viên Hùng Dũng. Ảnh: VFF

Liên quan tới chấn thương của Đỗ Hùng Dũng, ông Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định tất cả các thành viên của CLB  Hà Nội FC đều được mua bảo hiểm theo đúng luật Lao động và quy chế bóng đá Việt Nam. Trưởng đoàn Hà Nội FC cũng khẳng định đội bóng Thủ đô sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Hùng Dũng sớm phục hồi và trở lại sân cỏ.

Việc thiếu vắng Hùng Dũng là một tổn thất lớn với CLB Hà Nội FC tuy nhiên ông Tuấn khẳng định  ban huấn luyện đội vẫn đặt niềm tin vào những cầu thủ còn lại. Với riêng trường hợp của Quang Hải và Đình Trọng thì ông Tuấn cho biết, cầu thủ số 19 đã trở lại tập luyện cùng đồng đội và sẵn sàng trở lại thi đấu nếu được ban huấn luyện yêu cầu.

Nguyễn Bình