Vào chiều 27/7, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có cuộc họp trực tuyến với nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.  Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

AFF Cup 2020 đứng trước nguy cơ phải rời lịch sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, trên cơ sở các cập nhật, đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Do vậy, kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 có khả năng sẽ không đảm bảo thực hiện được như dự kiến ban đầu.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19 cũng như để đảm bảo mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã kiến nghị lùi thời gian tổ chức giải  AFF Suzuki Cup 2020 sang năm 2021.

Tuy nhiên Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nêu ý kiến rằng năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Suzuki Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

Ông Tuấn cho biết: “Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”.

Cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7 tới.

Nguyễn Bình