Trong trận đấu thuộc vòng 7 giải VĐQG Hà Lan diễn ra vào tối nay (22-9), Đoàn Văn Hậu được HLV Johnny Jansen điền vào danh sách thi đấu tuy nhiên không có mặt trong đội hình xuất phát.

 Đội bóng của cầu thủ người Thái Bình bất ngờ để thủng lưới sớm ở phút 18 khi để Gyrano Kerk tâng bóng qua đầu thủ môn.

Văn Hậu khởi động nhưng không được cho ra sân. Ảnh: Heerenveen FC

Sau bàn thua, đội chủ nhà Heerenveen vẫn thi đấu chậm rãi tuy nhiên họ bất ngờ tăng tốc vào phút thứ 30 và được bàn gỡ hòa nhờ công Ejuke. Lợi thế sân nhà sau đó giúp Heerenveen gia tăng áp lực lên khung thành đội khách.

 Cơ hội tốt nhất của họ đến trong hiệp 2 khi đội chủ nhà được hưởng phạt đền, đáng tiếc Odgaard không thực hiện thành công.

Trong khi đó bên ngoài đường biên, Văn Hậu đã khởi động nhưng lại không được cho vào sân. Đây thực sự là một quyết định khó hiểu của ban huấn luyện SC Heerenveen bởi ở thời gian cuối trận, đội khách hoạt động rất mạnh trước khung thành thủ môn Hahn.

SC Heerenveen hòa đáng tiếc trên sân nhà. Ảnh: Heerenveen FC
Trước đó vào ngày 19-9 khi cùng tham buổi tập thể lực của Văn Hậu và tiền vệ Alen Halilovic, HLV Jansen đã giành những lời khen ngợi rất cao cho cậu học trò mới người Việt Nam. 

"Tôi có xem qua buổi tập đầu tiên của Văn Hậu. Cậu ấy gây ấn tượng tốt với tôi. Hậu sở hữu kỹ năng chơi bóng tốt và xử lý bóng mềm mại trên đôi chân cậu ấy. Thể chất của Văn Hậu có vẻ cũng tốt.", HLV Jansen nói và cho biết sẽ tính tới khả năng cho Hậu ra sân vào hôm nay.

B.N