Hai bàn thắng có được trong trận đấu rạng sáng nay (4/1) giúp siêu sao người Bồ Đào Nha cán mốc 758 lần lập công vượt qua huyền thoại người Brazil. Cả sự nghiệp "vua bóng đá" Pele chỉ có được 757 bàn thắng ở các trận đấu chính thức cho 2 CLB  Santos, New York Cosmos và đội tuyển Brazil. "Đại kình địch" Lionel Messi hiện mới chỉ có 742 bàn thắng.

Ronaldo đã vượt qua Pele để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 trong lịch sử.

Vượt qua Pele giúp CR7 trở thành cầu thủ có số bàn thắng nhiều thứ 2 trong lịch sử. Người duy nhất hiện có thành tích đứng trên tiền đạo 35 tuổi là huyền thoại Josef Bican của Slavia Prague với 759 bàn. Tuy nhiên khoảng cách 1 bàn này thực sự là quá mong manh để cản bước CR7.

Chơi bóng đỉnh cao từ năm 2002, Ronaldo đã ghi bàn đều đặn. Riêng với Juventus, tiền đạo 35 tuổi đã góp dấu giày vào 81 bàn (ghi 66, kiến tạo 15) chỉ trong 75 trận ở Serie A. Trong mùa giải này, CR7 đã đóng góp cho đội bóng thành Turin 18 bàn, chiếm gần 50% tổng số bàn thắng của Lão bà trên mọi đấu trường.

Và với phong độ này, Ronaldo sẽ sớm trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử.

Tuy nhiên nếu tính về số bàn thắng cho một CLB thì Ronaldo vẫn đứng sau Messi. Tiền đạo người Argentina đã phá vỡ một kỷ lục khác của Pele khi cán mốc 644 bàn cho Barca, trong khi đó CLB mà Ronaldo đóng góp nhiều pha lập công đến giờ vẫn là Real với 450 bàn sau 438 lần ra sân.

Nguyễn Bình