Cũng theo Conte, với hai chu kỳ làm việc tại giải Ngoại hạng Anh (trước đây, Ranieri cũng từng làm HLV trưởng Chelsea), "gã thợ hàn" có rất nhiều kinh nghiệm cầm quân tại giải đấu khốc liệt số 1 cấp CLB thế giới này.

Có một điểm chung giữa Conte và Ranieri, đó là cả hai đều là người Italia, và đều từng cầm quân Juventus, tuy nhiên dấu ấn mà Conte để lại ở Juventus sâu đậm hơn hẳn Ranieri.

Không hiểu là "gã thợ hàn" sẽ tư vấn cho người đồng nghiệp trẻ tuổi những gì, nhưng năm ngoái, sau chức vô địch của Leicester City, ông tiết lộ một sự thật bất ngờ: "Khi đến đây tôi sớm nhận ra các cầu thủ ở đây không thích chiến thuật kiểu Italia, nên tôi không nói quá nhiều đến chiến thuật. Điều quan trọng nhất là không khí thoải mái trong lòng đội bóng".

Trở lại với những phát biểu của Conte, nhà cầm quân này cho biết vị trí thứ 10 ở giải Ngoại hạng Anh của Chelsea năm ngoái là một thất bại, nhưng: "Tất cả đã qua, và bây giờ sẽ là một câu chuyện khác".

Rất nhiều fan hâm mộ Chelsea đang nóng lòng chờ đợi được nhìn thấy diện mạo mới của đội bóng dưới sự lèo lái của một trong những HLV được mệnh danh là "bậc thầy chiến thuật" trong thế giới bóng đá hiện đại.

Tuấn Thành