Quả bóng vàng World Cup 2018 được đồn đoán đang có những liên hệ với Inter Milan. Và mới đây tờ La Gazzetta dello Sport của Italia cho biết Modic đã có một "thỏa thuận miệng" với Chủ tịch Real  Florentino Perez tương tự như Cristiano Ronaldo để rời sân Bernabeu.

Luka Modic khó mà nối gót Ronaldo.

La Gazetta tiết lộ rằng theo thỏa thuận đó ông chủ của "nhà trắng" sẽ để siêu sao Croatia ra đi nếu  đối tác "chồng đủ" 750 triệu euro. Đây có thể là một cái giá không tưởng cho một cầu thủ đã ở tuổi 33-tức là ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Tuy nhiên nếu nhìn vào vị trí và những đóng góp của Modric trong thành công của Real vừa qua thì cái giá đó lại không hề phi lý chút nào. Là linh hồn ở tuyến tiền vệ, Modric là một trong những nguyên nhân quan trọng cho thành công của Real trong 4 lần vô địch Champion League.

Một lần "bị thất sủng trong triều đại Mourinho"  tiền vệ người Croatia đã tái xuất tại Real và tạo ra lối chơi thanh thoát và linh hoạt, có anh "Kền kền trắng" luôn áp đảo mọi đối thủ ở khu vực trung tuyến. Bóng đá bắt đầu từ giữa sân, diễn ra ở giữa sân và cũng quyết định ở giữa sân nên chưa có lý do cụ thể để ban lãnh đạo Real "nhả" ngôi sao Croatia.

Khác với Ronaldo là hiện thân của một ngôi sao "khổ luyện thành tài", Lukita (tên gọi thân mật của tiền vệ người Croatia) lại là dạng tài năng thiên phú, bỏ anh tức là Real đang chấp nhận đánh bạc với tương lai của đội bóng mùa sau.

Hơn thế nữa, tuổi đời của tiền vệ thường sẽ lâu hơn một tiền đạo. Real có thể bán Ronaldo để lấy một số tiền lớn bởi đó là một khoản làm ăn "có lời" khi thu về khoản lợi nhuận kếch xù mà chỉ mất đi một chân sút đã không còn phong độ đỉnh cao nhưng Modric thì hoàn toàn ngược lại.

Modric sẽ quay lại Valdebebas tại Madrid để luyện tập và không tham gia tour thi đấu tại Mỹ của Real còn chủ tịch Florentino Perez sẽ không trở lại Tây Ban Nha trước ngày 8-8 như vậy khó mà có một cuộc gặp để Kền kền trắng giải phóng ngôi sao Croatia.

N.T.B.