Và không khó nhận ra cách nói ấy ám chỉ tới việc CLB Manchester United được cho là đã bỏ ra trên 120 triệu USD để bằng mọi giá, có được cầu thủ Pogba từ Juventues.

Nhà cầm quân có biệt hiệu là "người điên" này phân tích: "Có nhiều đội bóng luôn tìm cách vung tiền, bằng mọi giá mua được cầu thủ lớn, nhưng với cá nhân tôi, việc xây dựng một đội bóng đồng đều, có triết lý lại quan trọng hơn nhiều. Tôi thích những mẫu xây dựng CLB như kiểu Barcelona".

Thực tế khi còn HLV CLB Đức B.Dortmund, Klopp đã thực sự tạo ra một đội bóng với lối chơi tập thể cao. Một đội bóng mà ở đó không có quá nhiều cầu thủ lớn nhưng tính chiến đấu thì luôn ngùn ngụt.

Khi chuyển sang Liverpool, Klopp vẫn giữ nguyên quan điểm này, và nó lý giải vì sao cho đến thời điểm này của thị trường chuyển nhượng, Liverpool mới chỉ mang về 2 bản hợp đồng với những cầu thủ có chất lượng hạng trung, và giá chuyển nhượng cực kỳ khiêm tốn.

Dĩ nhiên, mỗi HLV đều có quan điểm xây dựng đội bóng riêng của mình, vấn đề là thành tích cuối cùng họ có được ra sao. Với những phát biểu mới nhất của Jurgen Kloop, hãy cứ đợi đến khi mùa giải năm tới kết thúc để xem rốt cuộc góc nhìn của ông đúng hay cách làm của M.U đúng (?)

Tuấn Thành