Theo trang web của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Lee Kang-in đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2019 nhờ màn trình diễn rất ấn tượng, góp công lớn giúp U20 Hàn Quốc lần đầu tiên lọt vào tới trận chung kết FIFA U20 World Cup 2019.

Dù đội bóng xứ sở Kim chi sau đó để thua Ukraine trong trận đấu cuối nhưng rõ ràng Lee Kang-in đã có một màn trình diễn xuất sắc khi đoạt danh hiệu chiếc giày vàng.

Lee Kang-in đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2019 . Ảnh: AFC.

Lee Kang-in sinh năm 2001 tại  Incheon, Hàn Quốc và trưởng thành từ lò đào tạo của Valencia CF. Lee hiện đang giữ kỷ lục là cầu thủ Hàn Quốc trẻ nhất góp mặt ở Cup Nhà vua Tây Ban Nha. Vào tháng 9 vừa qua, bàn thắng đầu tiên cho Valencia tại La Liga giúp Lee trở thành chân sút nước ngoài trẻ nhất lập công ở giải đầu hàng đầu La Liga.

Với hàng loạt thành tích khủng, giới thể thao Hàn Quốc cũng như thế giới coi cầu thủ 18 này là "hạt giống quý" của bóng đá xứ kim chi cũng như người kế cận đầy tiềm năng của ngôi sao Song Heung-min.

Khán phòng trao giải AFC Award 2019. Ảnh: AFC.

Cũng trong buổi lễ trao giải này tại các hạng mục Cầu thủ châu Á xuất sắc nhất năm (thi đấu ở châu lục khác) không có bất ngờ nào diễn ra khi cái tên được xướng lên tiếp tục là Song Heung-min của Hàn Quốc (đang chơi cho Tottenham).

Trong khi đó tại hạng mục HLV xuất sắc nhất châu Á năm 2019, một người Hàn Quốc khác được xướng tên là Chung Jung-yong. Danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất thuộc về Akram Hassan Afif của Qatar còn Saki Kumagai (Nhật Bản) đoạt danh hiệu Nữ cầu thủ xuất sắc nhất.

 

Bình Nguyễn