Có tờ báo thậm chí chỉ chấm Messi 5/10 điểm, và khẳng định chưa bao giờ cầu thủ này lại thể hiện một gương mặt yếu đuối, mờ nhạt như lúc này. HLV trưởng Đội tuyển Argentina đã tỏ ý bênh vực Messi, nhưng không vì thế mà làn sóng chỉ trích này hạ nhiệt.

Cách đây vài năm, sau khi Argentina thất bại trong trận chung kết Copa America, và Messi cũng phải hứng chịu một cơn mưa chỉ trích từ dư luận, cầu thủ này đã lập tức tuyên bố giã từ Đội tuyển. Sau đó lại có một phòng trào kêu gọi Messi đổi ý, và vì thế mới dẫn đến chuyện Messi khoác áo Đội tuyển Argentina ở vòng loại World Cup 2018. 

Hiện tại Messi không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về những chỉ trích dành cho mình. Có lẽ anh và các đồng đội muốn dành sự tập trung lớn nhất vào 2 trận đấu còn lại gặp Peru và Ecuador. Peru hiện nay đang có cùng số điểm với Argentina nhưng lại xếp ngay sát trên vì hơn hiệu số. Nếu không giải quyết được đối thủ trực tiếp này, việc Argentina vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới vào năm sau sẽ trở thành sự thực.

Tuấn Thành