Cầu thủ đang khoác áo Hoàng Anh Gia Lai cho biết rất vui vì được giao trọng trách (làm đội phó của đội) và tự tin vào phong độ hiện tại của mình. Khi được hỏi về đội tuyển Thái Lan đối thủ trong trận đấu vào ngày 5-9 tới, Văn Toàn cho biết xét về thực lực "đoàn voi chiến" không quá mạnh so với mặt bằng chung khu vực Đông Nam Á, bản thân Toàn rất tự tin vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Chia sẻ về người đồng đội cũng là bạn thân tại CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng như đội tuyển quốc gia Công Phương, Văn Toàn cho biết rằng Phượng không chịu một áp lực nào hết khi được gọi lên tuyển vào đợt này. "Cậu ấy (Công Phượng) không chịu một áp lực nào hết, cậu ấy tin tưởng vào bản thân, chúng em (ĐTQG) cũng tin tưởng vào cậu ấy", đội phó Văn Toàn nói.

Công Phượng đang chơi bóng tại Bỉ và phần lớn thời gian là ngồi dự bị nên khi tên tiền đạo xứ Nghệ xuất hiện trong bản danh sách tập trung của HLV Park Hang-seo đã có nhiều ý kiến lo ngại. Tuy thế Công Phượng đã đáp lại niềm tin của ông thầy người Hàn Quốc bằng bàn thắng đầu tiên trên lục địa già mới đây.

Đội tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 27-8 và sẽ có trận ra quân tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5-9 gặp Thái Lan. Trong năm 2019 này, người Thái đã hai lần "nuốt hận" trước các ngôi sao vàng ở cả sân chơi U23 và ĐTQG.

Thanh Anh