Ở vòng tứ kết Cup Quốc gia Hà Lan 2019/20, SC Heerenveen sẽ chạm trán Feyenoord vào lúc 02h45 ngày 14/2 (giờ Việt Nam) tại sân nhà Abe Lenstra Stadion. Huấn luyện viên Johnny Jansen tuyên bố sẽ giữ nguyên đội hình đá chính với 11 cầu thủ trong trận hòa VVV Venlo 1-1.

Văn Hậu sẽ tiếp tục ngồi dự bị trong trận đấu ngày mai.

Theo Leeuwarder Courant, HLV Johnny Jansen sẽ vẫn đặt tin tưởng vào bộ tứ Ricardo Van Rhijn, Ibrahim Dresevic, Sven Botman và Sherel Floranus. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Hậu sẽ tiếp tục "sự nghiệp mài đũng quần trên ghế dự bị" trong các trận đấu chính thức của đội 1 SC Heerenveen.

Từ khi sang Hà Lan, Văn Hậu đã gần như hoàn toàn không được HLV Johnny Jansen sử dụng. Thi thoảng hậu vệ người Việt Nam được tung vào sân nhưng là ở các trận đấu thuộc giải trẻ, không mang nhiều tính quan trọng với SC Heerenveen.

Việc không được thi đấu thường xuyên khiến nhiều người lo ngại Văn Hậu sẽ đi vào "vết xe đổ" của người đàn anh Công Phượng trước đó. Sau một thời gian gần như "đóng băng trên ghế dự bị", chân sút Nghệ An "cực chẳng đã" phải trở lại sân chơi quốc nội V.league trong màu áo CLB TP HCM.

Trong khi đó mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định CLB Hà Nội chắc chắn tạo điều kiện cho Văn Hậu trở lại nếu anh rời Hà Lan. Hiện ban huấn luyện của đội bóng Thủ đô cũng đang gấp gáp chọn nhân tuyển cho vị trí mà Văn Hậu để lại trước thềm mùa giải mới.

Nguyễn Bình