Trước đó nhiều đơn vị truyền thông đã đưa tin bài kèm hình ảnh và clip quay lại  một số nhân viên thuộc lực lượng bảo vệ sự kiện của sân Mỹ Đình  đã tiếp tay đưa người không có vé vào trong sân để theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia thuộc khuôn khổ bảng A giải AFF Suzuki Cup 2018.

Cảnh nhân viên an ninh cho người không vé vào sân. Ảnh: Sport5.

Một số tờ báo thậm chí còn cho biết những nhân viên trên đã liên kết với phe vé bên ngoài để "tuồn người" không có vé vào xem với giá 400.000/người. Những người này trèo vào sân theo một lối đi nhỏ mà không bị xét hỏi gì về vé xem trận đấu.

Trước những thông tin này, lãnh đạo VFF đã ghi nhận và yêu cầu các Tiểu ban liên quan kiểm tra và khẩn trương thu thập thông tin liên quan, đồng thời làm việc với các đơn vị phối hợp liên quan để rà soát và báo cáo cụ thể. 

Quan điểm của lãnh đạo LĐBĐVN không tiếp tay những hành vi sai trái, đồng thời phối hợp với các đơn vị phối hợp để xử lý nghiêm những vi phạm.

Cũng theo các tờ báo trên hiện tượng "xem chui" đã có từ lâu, rất nhiều người đã tìm cách vào sân lậu sau khi không mua được vé vào xem trận đấu vốn bị phé vé đẩy lên mức cao ngất trời ở chợ đen.

Cao Nhuận