HLV Trần Bình Sự: “Trận đấu hôm nay U23 Việt Nam đã chơi sòng phẳng với họ. Khi tấn công thì mình vẫn dồn lên, còn khi phòng ngự thì rất là chặt chẽ. Từ đầu giải U23 Việt Nam đã gặp nhiều may mắn nhưng trong trận cuối này thì may mắn đã không đứng về phía mình khi U23 Uzbekistan đá vào lưới phút cuối cùng.

Điều đó chúng ta phải thông cảm cho các cầu thủ bởi vì họ vừa trải qua 3 trận đấu, mỗi trận 120 phút. Thể lực các cầu thủ của chúng ta đã giảm sút trong khi cầu thủ ghi bàn của họ vừa mới vào sân, còn rất khỏe.

HLV Trần Bình Sự.

Thua trận đấu này tôi thấy không có vấn đề gì cả, chỉ có một chút nuối tiếc nếu chúng ta cầm cự được thêm 1 phút nữa thì chúng ta đã có cơ hội đá luân lưu. Và khi ấy, không ai có thể nói trước được điều gì.

Mình không đạt được vị trí cao nhất nhưng đội tuyển U23 Việt Nam đã là những người vô địch trong lòng người hâm mộ Việt Nam rồi. Về chuyên môn thì mình đã tạo từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi mục tiêu ban đầu của mình chỉ là có điểm mà chúng ta đã vào đến tận trận chung kết của bóng đá châu lục. Dư luận trong thời gian qua đã nói lên tất cả: về chuyên môn, về tinh thần, ý chí, phong cách rất đáng khen ngợi của các cầu thủ.

Mặt khác đầu tiên tôi vẫn thấy là cái nền móng của mình chính ở công tác đào tạo trẻ trong những năm qua rất tốt. Nhiều trung tâm sản sinh ra các tài năng như Hoàng Anh Gia Lai, PVF, Viettel, Hà Nội T&T, Sông Lam Nghệ An… Chính những câu lạc bộ này đã đóng góp cho đội tuyển U23 lần này những cầu thủ tài năng. Vấn đề thứ 2 là mình đã chọn được một HLV giỏi để làm việc này”.

Vũ Cảnh (ghi)