"Tôi đã dự tính ngày mai sẽ không đưa các cầu thủ chủ chốt vào trận đấu này, bởi như chúng ta đã biết, một số cầu thủ chủ chốt, nhất là các tuyển thủ đã chơi liên tục tại các giải trong nước và các trận đội tuyển về tinh thần và thể lực đều chưa hồi phục hoàn toàn. Chúng tôi dự tính vậy nhưng có thể tùy theo tình huống trên sân mà có thể có sự thay đổi”, HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo trong cuộc phỏng vấn ngày 24-11. Ảnh: VFF.

Việc không đưa ra đội hình mặt nhất trong trận đấu đầu tiên sẽ khiến U22 Việt Nam gặp nhiều bất lợi bởi dù chỉ gặp một đối thủ tương đối yếu như Brunei song "rồng vàng" đang nằm cùng bảng với các đối thủ mạnh là Thái Lan và Indonesia. Không có đội hình mạnh nhất sẽ khó ghi được nhiều bàn thắng từ đó kéo giảm chỉ số phụ (để so sánh giữa các đội khi bằng điểm nhau)

“Tôi đang lo ngại nếu như chỉ vì những chỉ số bàn thắng bại mà đưa những cầu thủ chủ chốt vào có thể gây chấn thương và khá nhiều vấn đề khác nữa. Đây là vấn đề mang tính 2 mặt. Chúng ta phải tính toán chuẩn bị cho tốt”, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết.

Với quyết định này HLV Park Hang-seo dường như muốn "giữ chân" cho các trụ cột của U22 Việt Nam đặc biệt là với nhóm cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia vốn vừa "chinh chiến" ở vòng loại World Cup 2022. Đồng thời quyết định này cũng khiến các trận đấu gặp Thái Lan và Indonesia sau đó sẽ có tính quyết định với hành trình tại SEA Games 30 của đội tuyển U22 Việt Nam.

Trận đấu khai màn bảng B giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày mai 25/11 theo giờ VN trên sân Binan Football. ĐT U22 Việt Nam sẽ xuất trận trong trang phục màu đỏ truyền thống.

Danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ trong đó có 2 thủ môn cũng đã được chốt lại tại cuộc họp kỹ thuật. Theo đó, thủ môn dự phòng Phan Văn Biểu sẽ là khán giả bất đắc dĩ ở trận đấu tới.

Nguyễn Bình