Theo tính toán của Footyranking, đội tuyển Việt Nam sẽ được cộng thêm 9 điểm sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018 và vững vàng ở vị trí thứ 100 thế giới. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo bỏ xa Thái Lan tới 18 bậc.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 12 sẽ được công bố vào ngày 20-12 tới. Dù vậy, hãng Footyranking đã nhanh chóng tính toán, dựa trên thành tích 10 đội tuyển ở AFF Cup 2018, để tìm ra thứ hạng cho các đội trong bảng xếp hạng FIFA.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 12 theo tính toán của Footyranking

Trong khi đó, á quân Malaysia cũng được cộng 8 điểm và xếp thứ 167 thế giới. Ba đội bóng bị tụt điểm là Lào (-14 điểm), Timor Leste (-10 điểm) và Campuchia (-3 điểm). Trong khi đó, Indonesia và Singapore không thay đổi thứ hạng.

Vào tháng sau, đội tuyển Việt Nam sẽ chinh chiến ở Asian Cup 2019. Đây được xem là giải đấu chính thức của FIFA. Chính vì vậy, nếu thành công, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ thay đổi lớn.

Ở Asian Cup 2019, đội bóng của HLV Park Hang Seo nằm chung bảng với Iran, Iraq và Yemen. Chúng ta sẽ đá trận ra quân gặp Iraq vào ngày 8-1.

Hưng Minh