Trung ương Đoàn đã trao Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ Việt Nam tặng HLV Park Hang-seo và các thành viên Ban huấn luyện; Trao Bằng khen của TƯ Đoàn tặng các cầu thủ của Đội tuyển U23 Việt Nam. 

Đồng thời, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao 500 triệu đồng tặng Đội tuyển U23 Việt Nam, trong đó có 200 triệu đồng tiền thưởng sau trận đấu với Đội tuyển U23 Qatar và 300 triệu đồng tiền thưởng sau trận chung kết với Đội tuyển U23 Uzbekistan.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Bằng khen cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến Ban huấn luyện cùng các thành viên trong Đội tuyển U23 Việt Nam đã nỗ lực hết mình vì màu cờ, sắc áo, khắc phục khó khăn giành thành tích ấn tượng vì nền thể thao Việt Nam và người hâm mộ nước nhà. 

Bí thư thường trực Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Quang Hải, Tiến Dũng… đã từng tham gia giải trẻ U11 do Trung ương Đoàn tổ chức, từ đó các bạn được phát hiện, được tham gia chương trình đào tạo bài bản để có được thành công bước đầu như ngày hôm nay, bởi vậy Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn mong muốn cộng đồng, các tổ chức nên quan tâm hơn đến việc phát hiện, chăm lo cho các tài năng trẻ, truyền cảm hứng cho giới trẻ, mang vinh quang về cho Tổ quốc, để có nhiều Quang Hải, Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu…

Các cầu thủ ký vào các trái bóng tặng người hâm mộ.

Tại Lễ trao thưởng, một số thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam như tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, trung vệ Bùi Tiến Dũng… đã giao lưu trực tuyến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Gửi lời cảm ơn các cổ động viên, tiền vệ Nguyễn Quang Hải xúc động nói: “Chứng kiến sự chào đón cuồng nhiệt và những tình cảm của người hâm mộ dành cho U23 Việt Nam trong ngày trở về hôm qua, em và các thành viên trong đội cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm giác như hôm qua mới bắt đầu trận chung kết. Tới giờ này, chúng em vẫn rất hưng phấn. Em muốn cảm ơn tất cả mọi người. Mọi người đã luôn ở cạnh bọn em, đó là động lực để bọn em thi đấu". 

Tại giải U23 châu Á năm nay, Quang Hải trở thành “hung thần” của bất cứ hàng thủ ở các đội bóng mà anh đối mặt. Anh chỉ xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới ở Vòng chung kết U23 châu Á năm nay, chỉ sau Almoez Ali (U23 Qatar).

Các cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng giao lưu trực tuyến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ những khó khăn trong quá trình thi đấu, Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: “Với em, trận nào cũng là khó khăn. Nhưng khó khăn nhất vẫn là các trận mang tính quyết định để đi vào vòng trong ví dụ như trận gặp Syria hay trận tứ kết với Iraq. Tuy nhiên, em nghĩ, toàn đội đã thi đấu hết mình trong tất cả các trận đấu”. 

Để duy trì thể lực trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Bùi Tiến Dũng cho biết, Đội tuyển U23 Việt Nam đã sang Trung Quốc trước 10 ngày để làm quen với điều kiện thời tiết. Các bác sĩ đã chuẩn bị rất tốt để giúp các cầu thủ đối phó với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Mặt khác, tinh thần toàn đội rất tốt, mỗi khi ra sân là quyết tâm "chiến đấu" với tinh thần cao nhất...

Tâm Phạm