Đây là thông tin được CLB Viettel cho biết vào hôm nay(2/6). Cầu thủ có biệt danh là “người không phổi” là cái tên mới nhất trong số những trụ cột của ĐTQG và ĐT Olympic Việt Nam dưới thời ông Park dính chấn thương trong thời gian gần đây. 

Chỉ tính riêng trong vòng loại Cup Quốc gia vừa rồi, thầy Park đã liên tiếp phải nhận những hung tin về những chấn thương của học trò như Tiến Linh, Đức Chinh. Cộng với danh sách các “bệnh binh” trước đó gồm Duy Mạnh, Đình Trọng thì có thể nói lực lượng ĐTVN hiện đang có nhiều vấn đề...

Trọng Hoàng phải tập riêng sau khi gặp chấn thương ở Cup Quốc gia. Ảnh: Viettel FC

Hiện ĐTVN còn hai giải đấu lớn trong năm 2020 là AFF Cup và Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào cuối năm. Nếu có đầy đủ các nhân tố chủ chốt thì mục tiêu vô địch AFF Cup và vượt qua vòng loại World Cup là điều khả thi. Tuy nhiên đến lúc đó không biết Đình Trọng và Duy Mạnh đã trở lại được chưa, hoặc trở lại với phong độ thế nào. 

Đó còn chưa tính đến việc liệu Văn Hậu có được về để tham dự AFF Cup hay không cũng là một câu hỏi lớn bởi giải đấu này không thuộc hệ thống FIFA do đó CLB không bị bắt buộc phải “nhả người”.

Nguyễn Bình