"Đây là trận thứ 2, tôi hạnh phúc khi đội giành chiến thắng. Chúc mừng các cầu thủ", HLV Park Hang-seo nói trong cuộc họp báo sau trận đấu vào chiều 28-11 khi các học trò giành thắng lợi đậm 6-1 trước đội tuyển U22 Lào.

U22 Việt Nam tiếp tục thắng đậm nhưng đã bộc lộ một số sơ hở nơi hàng thủ. Ảnh: VNE.

Tuy nhiên ông thày xứ Kim Chi tỏ ra không hài lòng khi các học trò để thủng lưới trước đối thủ vốn được coi là "kho điểm" như U22 Lào. "Chúng tôi đã tập luyện rất kỹ những tình huống tương tự, không hiểu sao vẫn mắc lỗi và dẫn đến bàn thua. ", ông Park nói và cho biết sẽ xem xét kỹ lại tình huống trên.

U22 Việt Nam bị thủng lưới trong một tình huống cố định đã được lên kế hoạch. Đối thủ cố đưa bóng về phía cột xa. Theo HLV Park Hang-seo, ông và ban huấn luyện đã cho các học trò tập luyện để chống lại đối thủ trong những pha bóng như thế này những đội tuyển vẫn mắc lỗi. 

Tại sao HLV Park Hang-seo lại "phiền lòng" vì bàn thua dù Việt Nam vừa có thêm một trận thắng đậm nữa để nắm chắc ngôi đầu bảng B. Câu trả lời rất đơn giản bởi U22 Lào không được xem là đối thủ "cùng đẳng cấp" với U22 Việt Nam nhưng lại dễ dàng có được bàn thắng trong một tình huống cố định như thế chứng tỏ hàng thủ đội bóng áo đỏ vẫn còn nhiều vấn đề. Tình huống quay chậm cho thấy cầu thủ ghi bàn cho U22 Lào gần như không bị kèm trong vòng cấm khi đánh đầu cận thành buộc Văn Toản phải vào lưới nhặt bóng. 

HLV Park Hang-seo còn rất nhiều việc phải làm trước trận gặp Indonesia vào ngày 1-12 tới này. Ảnh: VNE.

Không chỉ có phiền lòng vì sai lầm nơi hàng thủ Việt Nam, ông thầy người Hàn Quốc tiếp tục có lý do để "bực bội" với tổ trọng tài trong trận đấu này khi mà U22 Việt Nam dường như đã bị tước oan ít nhất một bàn thắng. Cụ thể trong hiệp 1 trận đấu, Đỗ Hùng Dũng và Đoàn Văn Hậu đều đã bị thổi phạt việt vị trong những tình huống mà cả 2 cầu thủ này vẫn chưa hề việt vị. Đặc biệt là pha bóng của Đoàn Văn Hậu khi cầu thủ này đã đưa được bóng vào lưới của thủ môn U22 Lào.

Trận đấu tiếp theo của U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 1-12 tới khi thầy trò của HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu với U22 Indonesia. Hy vọng tới lúc đó HLV Park Hang-seo sẽ biết cách để điều chỉnh những lỗ hổng nơi hàng thủ Việt Nam để có được một chiến thắng trọn vẹn.

Bình Nguyễn