4 cô gái Phạm Thị Huệ, Định Thị Hảo, Lê Thị Hiền, Trần Thị An với thành tích 7 phút 14 giây 52 mang về cho đoàn TTVN tấm huy chương bạc thứ 5 tại ASIAD năm nay. Huy chương vàng thuộc về đoàn Trung Quốc.

Trên đường đua  ở sông Musi, Palembang, thuyền Trung Quốc bứt phá mạnh mẽ ở những chặng cuối cùng và bỏ xa thuyền Việt Nam tới  9 giây 02. Tuy thế chúng ta vẫn thành công nếu tính tới việc bám đuổi quyết liệt từ thuyền đua nước chủ nhà, các cô gái Việt Nam chỉ bật lên được ở 40 mét cuối cùng. Thuyền Indonesia về đích chậm 4 giây so với thành tích của Việt Nam.

Đội tuyển rowing nữ Việt Nam tiếp tục giành thêm một huy chương bạc tại ASIAD 2018. Ảnh: VNE.

Trong khi các cô gái thành công thì các đồng nghiệp nam lại không thể có được huy chương tại nội dung thuyền nhẹ 8 người. Thuyền Việt Nam cán đích cuối cùng trong số 6 đội lọt vào chung kết với thành tích 6 phút 27 giây 80, đội chủ nhà đoạt huy chương vàng với thành tích 6 phút 8 giây 88.

Cũng tại môn rowing, nôi dụng thuyền đơn nữ hạng nhẹ, Nguyễn Thị Giang thi đấu nỗ lực nhưng chỉ cán đích ở vị trí thứ 5 với thành tích 8 phút 43 giây 53. Huy chương vàng thuộc về VĐV Trung Quốc, Pan Dandan với thành tích 8 phút 05 giây 79.

Hiện trên bảng tổng sắp đoàn Việt Nam đang xếp thứ 14 với 13 huy chương các loại trong đó có 1 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. Xếp thứ 1 vẫn là đoàn Trung Quốc với 123 huy chương các loại trong đó có 60 huy chương vàng.

Cao Nhuận