Theo thông báo ngày 27/2, LĐBĐ Châu Á cho biết sẽ đánh giá những tác động của dịch COVID-19 đến các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022. Trong trường hợp xấu nhất, một số trận đấu sẽ bị hoãn. "AFC cũng đã làm việc với FIFA để đánh giá tác động của dịch COVID-19 đối với các trận đấu tại vòng loại châu Á của FIFA World Cup Qatar 2022 và AFC Asian Cup China 2023 ​​diễn ra vào tháng 3."

AFC cho biết nếu tình hình dịch COVID-19 diễn biến theo hướng xấu hơn, tổ chức này sẽ hoãn một số trận đấu mà trước hết là các trận đấu tại AFC Champions League và trận play-off Olympic Tokyo giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 ở trận lượt đi tại Mỹ Đình. Ảnh: CTV.

Tuy nhiên ngày hôm nay (28/2) Chủ Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ông Datuk Hamidin Mohd Amin khẳng định chưa tính tới khả năng hoãn trận đấu trên.

"Chúng tôi sẽ có những biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, như kiểm tra thân nhiệt của khán giả vào sân xem trận Malaysia – Việt Nam, cung cấp dung dịch khử trùng cho người hâm mộ”, ông Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết.

Về vấn đề này Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về khả năng hoãn trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022: “Hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông báo nào về khả năng hoãn trận đấu. Tuy nhiên, nếu trận đấu không diễn ra như kế hoạch, thì đây là quyết định của FIFA, và các bên phải tuân thủ. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam vẫn tập trung vào ngày 21/3 và có trận giao hữu với Kyrgyzstan ngày 26/3 tại Bình Dương, sau đó chốt danh sách lên đường sang Malaysia

Trận Malaysia – Việt Nam thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 31/3, trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur (Malaysia), có sức chứa lên đến 100.000 người. Nếu AFC và FIFA ra lệnh hoãn trận đấu phía Malaysia sẽ mất lợi thế sân nhà.

Nguyễn Bình