Đáng chú ý trong danh sách này có tới 7 cầu thủ Bình Dương và sự trở lại của trung vệ Sông Lam Nghệ An Quế Ngọc Hải sau 6 tháng treo giò vì cú song phi, khiến đồng nghiệp trẻ Anh Khoa của SHB. Đà Nẵng đứng trước nguy cơ mất nghiệp.

Về sự xuất hiện của 7 cầu thủ Bình Dương, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định ông gọi người dựa trên phong độ, chứ không dựa trên việc cầu thủ đang thi đấu cho đội nào, và đội ấy có đang phải là ĐKVĐ V.League hay không.

Quế Ngọc Hải với cú song phi khiến Anh Khoa (ảnh nhỏ) chấn thương nặng. Ảnh: VNE.

Ông Thắng cũng cho biết mặc dù có 7 cầu thủ Bình Dương nhưng không thể nói ĐT sẽ đá theo cách của Bình Dương, vì tới đây, ở các buổi tập, ông sẽ đề ra một chiến thuật thi đấu cụ thể, phù hợp với thực tiễn cầu thủ Việt Nam để tất cả các tuyển thủ cùng thực hiện.

Riêng sự trở lại của Quế Ngọc Hải, như Báo CAND đã đề cập trong, mới đây Hải đã được Ban Kỷ luật VFF giảm án trong bối cảnh chỉ còn 10 ngày nữa là hết án.

Và theo nhận định của giới quan sát thì đấy là cách để Hải kịp trở lại trong màu áo Sông Lam ở vòng 4 V.League, từ đó giúp HLV Hữu Thắng hợp thức hoá chuyện đưa Hải lên ĐT.

Thực tế trong trận đấu sớm ở vòng 4 vào chiều thứ Năm, Hải đã thi đấu xuất sắc, giúp Sông Lam đánh bại Bình Dương 2-1 trên sân khách. Trận đấu này, Hải cũng không mang áo số 4 quen thuộc, mà là sô 45 - số áo của Anh Khoa như một sự nhắc nhở bản thân mình.

Tuấn Thành