Cụ thể lần đầu tiên kể từ khi có quyền bỏ phiếu siêu sao của Barcelona đã bỏ phiếu bầu cho đại kình địch Ronaldo, trong đó anh bầu cho Modric ở vị trí thứ nhất (5 điểm), Mbappe thứ hai (3 điểm) và Ronaldo thứ ba (1 điểm). 

Cần biết rằng kể từ khi có quyền bỏ phiếu của FIFA từ năm 2011, Messi luôn chỉ bầu cho các đồng đội tại CLB Barcelona và đội tuyển Argentina.

Cặp đôi thống trị làng bóng đá thế giới trong hơn 1 thập kỷ qua. Ảnh: Getty Image.

Ngược lại Ronaldo không hề đáp lễ khi chỉ bầu chọn cho hai đồng đội cũ là  Varane và Modric cùng người đồng nghiệp tại Atletico là Griezmann.

Chủ nhân giải thưởng The Best 2018 Modric bầu cho Raphael Varane ở vị trí dẫn đầu, kế đó là Ronaldo & Griezmann. Trung vệ Sergio Ramos, đại diện cho ĐT Tây Ban Nha, bầu cho Modric, Ronaldo và Messi. Cựu HLV Barcelona Luis Enrique  cũng bầu chọn cho siêu sao người Agrentina khi cho anh số điểm còn vượt hơn cả Modric và Salah.

Đại diện của Việt Nam là đội trưởng Nguyễn Văn Quyết Ronaldo, Modric và Mbappe, trong khi HLV Park Hang-seo lại chấm Eden Hazard, Modric và Varane.

Lá phiếu của Nguyễn Văn Quyết và HLV Park Hang-seo.

The Best năm nay có thêm phần phiếu bầu từ cổ động viên thông qua thu thập trên mạng internet. Số phiếu của cổ động viên cùng với HLV, đội trưởng tuyển quốc gia và các nhà báo chiếm 25% mỗi loại.

The Best và Quả bóng vàng của tạp chí France Football được coi là những danh hiệu cao quý nhất trong làng bóng đá hiện nay. Từ năm 2010 tới 2015, hai giải thưởng quan trọng hợp nhất làm một. Tuy nhiên, sau đó hai giải lại tách ra và FIFA đổi tên giải thưởng của mình thành The Best(trước đó mang tên Cầu thủ xuất sắc nhất năm).

Kết quả phiếu bầu của Messi theo từng năm:

2011: Xavi, Andres Iniesta, Sergio Aguero

2012: Iniesta, Xavi, Aguero

2013: Iniesta, Xavi, Neymar

2014: Angel Di Maria, Iniesta, Javier Mascherano

2015: Luis Suarez, Neymar, Iniesta

2016: Suarez, Neymar, Iniesta

2017: Suarez, Iniesta, Neymar

2018: Luka Modric, Kylian Mbappe, Cristiano Ronaldo
Đ.Dự