Thông tin trên được tờ Marca của Tây Ban Nha đăng tải vào hôm nay (6-8). Theo đó Messi dính chấn thương khi cùng đồng đội luyện tập cho tour du đấu tại Mỹ. 

Theo thông báo chính thức từ CLB Barcelona, Messi dính chấn thương bắp chân phải cấp độ một, sẽ không thể cùng toàn đội lên đường sang Mỹ đá giao hữu với CLB Napoli.

Trên trang mạng xã hội, Messi nhận được cả lời chia sẻ từ CĐV Việt Nam.

Hiện cần thời gian để xác định mức độ nghiêm trọng trong chấn thương mới nhất của siêu sao 32 tuổi này. Tuy nhiên với các CĐV Barcelona nói riêng và người yêu mến M10 nói chung đây thực sự là một tin không vui.

Cần nhớ vào ngày 16-8 Barca sẽ khởi đầu mùa giải mới bằng trận đấu với Bilbao. Nếu Messi không kịp bình phục thì đây sẽ là một thiệt thòi lớn với các nhà đương kim vô địch La Liga.

Cũng phải nói Messi vừa trải qua một mùa giải không được như ý sau khi lỡ cú ăn ba cùng "gã khổng lồ xứ Catalan" khi không thể vô địch Champions League (sau trận thua ngược đầy cay đắng trước Liverpool) và cũng tuột mất chiếc Cup Nhà vua dù đã vào tới trận chung kết.

Ngay sau đó tại Copa America 2019, đội tuyển Argentina đầy chật vật vượt qua vòng bảng nhưng rồi cũng dừng bước tại bán kết trước chủ nhà Brazil. Messi sau đó đã có những phát ngôn lên án cả trọng tài và ban tổ chức thiên vị Brazil và phải nhận một án phạt nhẹ.


B.N.