Tham dự buổi lễ có ông Vũ Nguyên Thái, Phó Chủ tịch liên đoàn bóng bàn Việt Nam; ông Phan Anh Tuấn, Tổng thư ký, Trưởng bộ môn Bóng bàn, Tổng cục Thể dục - Thể thao Việt Nam; ông Mai Duy Diễn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bóng bàn Đông Nam Á cùng nhà tài trợ là ông ông Trần Cảnh Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Ông Tống Đức Thuận, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Cảnh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đồng thời là nhà tài trợ cho Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam chia sẻ, trong những năm qua, bóng bàn Việt Nam chưa phải bộ môn thế mạnh, do chưa được đầu tư đúng mức và ngân sách của Liên đoàn khá hạn hẹp. Đây là một trong khó khăn mà ban lãnh đạo liên đoàn cũng như vận động viên bóng bàn đối mặt.

Ông Trần Cảnh Tuấn, Phó Chủ tịch liên đoàn bóng bàn Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tài trợ.

Tuy nhiên, bước vào năm 2018, bóng bàn Việt Nam phần nào đã có nhiều sự thay đổi, nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều nhà tài trợ cùng đứng ra đồng hành và hỗ trợ cho Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Bước vào nhiệm kỳ VI (2018-2022) và đứng đội ngũ lãnh đạo của Liên đoàn với cương vị là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, ông Trần Cảnh Tuấn hơn ai hết là người hiểu rõ nhất những khó khăn của Liên đoàn nói riêng và bộ môn bóng bàn nói chung. Chính bởi vậy, ông quyết định chi tiền cá nhân ủng hộ cho Liên đoàn 500 triệu đồng với hy vọng sẽ góp được một phần nhỏ bé phát triển bóng bàn Việt Nam.

Ông Trần Cảnh Tuấn tài trợ 500 triệu đồng cho Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ ký kết tài trợ, đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cho biết, toàn bộ số tiền 500 triệu được ông Trần Cảnh Tuấn tài trợ sẽ được sử dụng theo quy định của liên đoàn như hỗ trợ cho đội tuyển bóng bàn quốc gia, làm tiền giải thưởng cho các giải bóng bàn quốc gia, tiền thưởng nóng, hỗ trợ huấn luyện viên và vận động viên tham gia các giải trong và ngoài nước.  

Với việc có thêm những mạnh thường quân đứng ra đồng hành, giới chuyên môn tin tưởng rằng, bóng bàn Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiến xa hơn nữa. Đây cũng chính là nguồn động viên lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần cho vận động viên an tâm tập luyện và thi đấu, đem về nhiều thành tích hơn nữa cho bóng bàn Việt Nam.

* Cũng trong sáng 26-11, nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, môn bóng bàn đã được chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Môn bóng bàn được tổ chức thi đấu từ 26-11 đến 1-12 tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Các vận động viên tham dự sẽ tranh tài tại 7 nội dung gồm đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ, đôi nam nữ hỗn hợp, đồng đội nam và đồng đội nữ.

Giải năm nay quy tụ gần 100 tay vợt xuất sắc của các tay vợt tỉnh thành. Nhiều tay vợt nam nữ hàng đầu Việt Nam hiện nay đều có mặt tại giải như: Đoàn Kiến Quốc, Nguyễn Anh Tú, Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga…

Ngày 1-12 giải sẽ diễn ra các trận chung kết đơn nam, đơn nữ và bế mạc giải.

Các trận thi đấu môn bóng bàn diễn ra trong sáng 26-11 tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Khán giả theo dõi trận đấu.
B.Châu