Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được chọn làm nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2018.
Buổi lễ có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc chính thức bắt đầu lúc 20h bằng phần rước quốc kỳ.
Lễ khai mạc sẽ được tổ chức khoa học. Riêng phần diễu hành với sự góp mặt của hơn 3.000 người có kịch bản chi tiết và chỉ diễn ra trong 35 phút.
Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 dự kiến có khoảng 12.000 người tham dự, phần diễu hành gồm 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên thuộc 63 tỉnh, thành và 2 ngành Công an, Quân đội, chưa kể 2.200 trọng tài .
Đoàn thể thao Công an nhân dân tham gia diễu hành. Tính tới hôm nay 25-11, đoàn công an đang tạm xếp thứ 31, tính đến chiều 25-11 trên bảng tổng sắp do Ban tổ chức công bố. Theo đó, các VĐV Công an nhân dân đã giành 3 HCĐ, đều ở các nội dung thi đấu của nam ở các môn cầu lông, thể hình, pencak silat.
Lễ khai mạc đại hội không chỉ đánh dấu ngày mở màn chính thức của một sự kiện thể thao lớn mà còn góp phần vào việc quảng bá các giá trị của Hà Nội và đất nước.
Các đoàn thể thao còn mang theo nhưng đặc điểm văn hóa đặc sắc của những địa phương.
Theo thống kê từ ban tổ chức khoảng 12.000 người tham dự không tính các VĐV lễ khai mạc đại hội.
Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 10-12 tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa.
Lễ khai mạc tiếp nối với phần rước đuốc của các vận động viên ưu tú trong đó người dẫn đầu là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ban tổ chức cho biết lửa được rước từ Bảo tàng Hồ Chính Minh và đài lửa sẽ cháy sáng trong suốt những ngày đại hội diễn ra.
Màn pháo hoa đặc sắc trong lễ khai mạc Đại hội.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu trong Lễ khai mạc Đại hội.
Lễ khai mạc kết thúc với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.
Nguyễn Bình