Đây là giải đấu thường niên được các đơn vị luân phiên đăng cai tổ chức, nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của các đơn vị.

Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại - Bộ Công an trao Cúp vô địch cho Đội Văn phòng Bộ Công an.

 Giải năm nay được tổ chức từ ngày 30-9 đến ngày 11-12 do Cục Đối ngoại - Bộ Công an là đơn vị Cụm trưởng, với sự tham gia của hơn 90 vận động viên đến từ 6 đội bóng, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua. 

Với thông điệp lan tỏa tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và đoàn kết trong mỗi trận đấu, nên ngay từ các trận đấu Vòng loại, sân vận động Bộ Công an luôn có đông cổ động viên cổ vũ, ủng hộ tinh thần của các cầu thủ.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an trao Giải Nhì cho Đội Cục Đối ngoại.

Tại lễ bế mạc, Thượng tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Trưởng Ban tổ chức Giải đã một lần nữa khẳng định sự thành công của Giải nằm ở chính sự quan tâm của các đơn vị với phong trào thể thao, tạo cho mỗi cán bộ, chiến sĩ ý thức tham gia giải phong trào một cách chuyên nghiệp, cống hiến cho khán giả 10 trận bóng có chất lượng chuyên môn cao, nhiều bàn thắng đẹp mắt.

Thượng tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại trao Giải thủ môn xuất sắc,vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất Giải.

Đặc biệt, hai trận đấu Vòng chung kết tranh Cúp vô địch giữa Đội Cục Đối ngoại - Đội Văn phòng Bộ; tranh giải Ba giữa Đội Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Đội Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả trên sân và đánh giá cao của Ban Tổ chức về tinh thần thi đấu, tạo dấu ấn về một giải thể thao phong trào đang ngày càng phát triển.

6 đội bóng tham dự Giải.
Một pha bóng đẹp mắt trong trận chung kết giữa Đội Cục Đối ngoại và Văn phòng Bộ Công an.

Kết quả chung cuộc, Đội Văn phòng Bộ Công an xuất sắc giành Cúp vô địch, Đội Cục Đối ngoại giành giải Nhì và Đội Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp giành giải Ba. Đội bóng xuất sắc nhất Giải được lựa chọn đại diện cho Cụm thi đua số 6 tham gia vòng chung kết Đại hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020.

Quang Minh