Tại cuộc họp báo, tiền đạo Anh Đức và HLV Park Hang-seo đều cho biết toàn đội tuyển Việt Nam đều rất quyết tâm thi đấu tốt trong trận đấu vào ngày mai. Riêng Anh Đức khẳng định anh và cả đội đều xác định mỗi trận đấu ở giải lần này đều là một trận chung kết, và hôm nay khi đã bước và một trận chung kết thực sự. 

 "Như đã biết, ĐT Việt Nam đã hòa 2-2 ở lượt đi trong một thế trận hết sức khó khăn. Ngày mai, ĐT Malaysia sẽ không còn gì để mất, bởi họ buộc phải giành chiến thắng. Điều đó cũng khiến ĐT Việt Nam cảm thấy khá áp lực", Anh Đức cẩn trọng nhận xét về trận đấu ngày mai. 

HLV Park Hang-seo thì chia sẻ rằng: "Sau 1 năm 2 tháng dẫn dắt các ĐT Việt Nam, tôi đã cùng các học trò giành ngôi Á quân ở VCK U23 châu Á và vào đến bán kết ở ASIAD. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa giành được chức vô địch. Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ chạm tay vào chức vô địch ở giải đấu này". 

"Ngày mai, ĐT Việt Nam sẽ được chơi trên sân nhà trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả. Đây là nguồn động viên to lớn nhưng cũng có thể trở thành áp lực. Bởi vậy, tôi hy vọng rằng các cầu thủ sẽ bước vào trận đấu với sự bình tĩnh cao nhất", chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết.

HLV và đại diện cầu thủ hai đội tại cuộc họp báo. 

Trong khi đó HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia thừa nhận kết quả hòa 2-2 ở trận lượt đi là lợi cho ĐT Việt Nam, nhưng các cầu thủ đội khách vẫn vẫn rất tự tin và tràn đầy khát khao để chơi một trận "sống mái" với đội chủ nhà. 

"Chúng tôi có thể tung ra sân 11 cầu thủ tốt nhất ở trận đấu ngày mai, bởi các cầu thủ bị treo giò sẽ trở lại và các cầu thủ bị chấn thương cũng đã bình phục", HLV Tan Cheng Hoe nói về lực lượng của đội tuyển Malaysia cho trận đấu ngày mai.

Bình - Ngọc