Theo quyết định trên, trận đấu ngày 4/6/2020 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ bảng G, tại SVĐQG Mỹ Đình – Hà Nội cũng tạm hoãn, thời gian dự kiến tổ chức khoảng tháng 10 và hoặc tháng 11/2020, trong điều kiện an toàn nhất cho các thành viên tham dự.

Tại vòng loại khu vực châu Á của World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm; đội chỉ còn 1 trận đấu trên sân nhà và 2 trận đấu tại sân khách. Cụ thể, theo lịch cũ "những ngôi sao vàng" sẽ phải hành quân tới Malaysia, UAE, sau đó mới tiếp đón Indonesia trên sân Mỹ Đình.

Việt Nam đã đánh bại UAE trong trận lượt đi thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Phong Sơn.

Cũng vì dịch COVID-19 mà trước đó có tin rằng FIFA đang lên cắt giảm bớt các trận đấu của Vòng loại World Cup 2022. Bởi nếu chuyển hết các trận đấu của vòng loại sang năm 2021 thì sẽ tạo ra lịch thi đấu quá dày đặc. Theo Phó chủ tịch FIFA Victor Montagliani thì tổ chức này dự định chuyển từ thế thức thi đấu sân nhà - sân khách sang đấu vòng tròn tính điểm qua đó rút ngắn quá trình thi đấu.

Trong khi các giải đấu quốc tế lớn đều bị hoãn, nhưng V.league có thể sớm quay trở lại. Cụ thể theo thông báo của Công ty VPF thì giải Bóng đá Chuyên nghiệp năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục vào ngày 15/5/2020 bằng các trận đấu của Giải Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020.

Nếu điều này thành sự thật sẽ là một lợi thế không nhỏ cho bóng đá Việt Nam trước các đối thủ cùng khu vực khi những nền bóng đá này còn chưa hẹn ngày quay lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nguyễn Bình