Danh sách được HLV Park Hang-seo đệ trình trong cuộc họp vào tối muộn ngày 3-11. Theo đó 2 cầu thủ sẽ không tiếp tục cuộc hành trình cùng đội tuyển là tiền đạo đội phó Đinh Thanh Trung và hậu vệ Dương Thanh Hào.

Nếu như Dương Thanh Hào bị loại là điều được nhiều người dự đoán trước đó bởi hậu vệ này không chứng tỏ được nhiều trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc thì ngược lại việc Đinh Thanh Trung không góp mặt tại AFF Cup lần này gây bất ngờ.

HLV Park Hang-seo gây bất ngờ với việc loại Đinh Thanh Trung. 

Thanh Trung đã thể hiện rất tốt trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đặc biệt trong hai trận đấu gặp Incheon United và Seoul FC. Cầu thủ đang khoác áo Quảng Nam là tác giả bàn thắng giúp Việt Nam lội ngược dòng FC Seoul, còn trước đó chính anh là đã khiến thủ môn Inchoen phải nhận thẻ đỏ khi lao ra cản cú sút của mình.

Việc Thanh Trung bị loại có lẽ do thầy Park cảm thấy cách đá của anh không phù hợp với lối chơi của đội tuyển. Ngược với Thanh Trung, Đức Chinh, Văn Toàn hay Tiến Linh vẫn được giữ lại dù không thể hiện được nhiều trong thời gian vừa qua.

Trước đó, kết thúc chuyến tập huấn tại Paju- Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cũng đã tiến hành chốt danh sách lần đầu tiên với 5 cái tên không nằm trong kế hoạch của đội tuyển gồm: thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Trần Minh Vương.

Dự kiến hôm nay 4-11, toàn đội sẽ buổi tập cuối cùng trước khi bay sang Lào vào ngày mai. để chuẩn bị cho trận ra quân gặp chủ nhà Lào trong khuôn khổ lượt trận khai màn AFF Suzuki Cup 2018.

B.N.