Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 7-1, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về tình hình nhân sự cũng như chuẩn bị trước giải đấu lớn. Sau khi kết thúc AFF Suzuki Cup 2018, chúng tôi đã không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019" , ông Park nói.

HLV Park Hang Seo phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với Iraq. Ảnh: VFF.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết dù có nhiều bất lợi về lực lượng nhưng đội tuyển Việt Nam rất tự tin trước thềm giải đấu lớn này. "Chúng tôi cũng gặp khó khăn vì một số cầu thủ bị chấn thương. Nhưng, chúng tôi đã rất nỗ lực làm việc. Chúng tôi sẵn sàng đối diện với mọi sức ép bằng chính sự tự tin vào khả năng của mình”, thầy Park phát biểu.

Ông thầy tuổi 60 cho biết rất tôn trọng đối thủ Iraq sắp tới khi cho rằng đây là một đội bóng mạnh của châu Á, thậm chí còn được đánh giá là ứng cử viên cạnh tranh ngôi vô địch. “Họ có thể hình tốt, rất mạnh mẽ và có lối chơi kỹ thuật. Nhưng chúng tôi cũng sẽ có những phương án để giành được kết quả có lợi nhất”, HLV Park Hang Seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ thể lực là vấn đề đáng lo của đội tuyển bởi nhiều cầu thủ trong đội hình đã phải thi đấu tại tất cả các giải đấu từ đầu năm 2018 đến nay. Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, HLV thể lực mới Willander Fonseca với trình độ chuyên môn và bề dày kinh nghiệm đang làm tốt công việc của mình.

Cùng HLV Park Hang Seo xuất hiện trong cuộc họp báo, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng có những chia sẻ nhất định về trận đấu sắp tới. “Iraq là đối thủ mạnh trong bảng đấu này nhưng em cùng các đồng đội đã trải qua nhiều trận đấu khó khăn ở các giải đấu tầm châu lục. Em và các đồng đội có đủ sự tự tin vào khả năng của bản thân. Em nghĩ chúng em sẽ hoàn thành được nhiệm vụ của mình”, Ngọc Hải nói.

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.

Theo Quế Ngọc Hải, sự thiếu vắng Đình Trọng (điều trị chấn thương tại Hàn Quốc) là một bất lợi của đội tuyển Việt Nam tại giải này tuy nhiên HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đã có phương án thay thế.

"Em sẽ cố gắng hoàn thành công việc của mình, động viên các đồng đội chiến đấu hết mình, đáp ứng sự tin tưởng của HLV trưởng cũng như kỳ vọng của người hâm mộ", Quế Ngọc Hải khẳng định.

B.N.