"Bạn là phóng viên UAE nên cảm thấy tiếc về tấm thẻ đỏ cũng phải. Còn tôi thì tiếc vì đó là tình huống mà chúng tôi có cơ hội đối mặt thủ môn. Tôi thì tiếc là không có bàn thắng trong tình huống ấy.", HLV Park Hang-seo nói trong phòng họp báo vào tối 14-11.

HLV Park Hang-seo phát biểu trong phòng họp báo. Ảnh: Phong Sơn.

Thắng tối thiểu UAE giúp đội tuyển Việt Nam lấy được ngôi đầu bảng G từ tay Thái Lan, đội bóng vừa nhận thất bại 1-2 trước Malaysia, tuy nhiên HLV Park Hang-seo lại cảnh báo con đường trước mắt còn nhiều chông gai.

"Đường còn dài lắm, trước mắt chúng ta còn 4 trận nữa. Sắp tới là trận đấu rất quan trọng với Thái Lan. Trận đấu hôm nay đã kết thúc, chúng tôi sẽ tập trung cho trận gặp Thái Lan. Chúng tôi xác định Thái Lan là đối thủ rất quan trọng ở Vòng loại World Cup này", thầy Park cho biết.

Ông thầy người Hàn Quốc cũng không tỏ ra quá bất ngờ vì thất bại của Thái Lan trước Malaysia. "Thực ra tôi không quá bất ngờ vì Thái Lan thua Malaysia hôm nay. Malaysia không phải đội yếu, họ mạnh và có khả năng giành chiến thắng. Việc Thái Lan là đối thủ cạnh tranh trực tiếp thua có lợi cho chúng ta", HLV Park Hang-seo nói.

Tình huống nhận thẻ đỏ khiến UAE chỉ còn 10 người trên sân. Ảnh: Phong Sơn.

Nói về Thái Lan, HLV Park Hang-seo vẫn rất dè dặt và đặc biệt đánh giá cao người đồng nghiệp Nishino. "Tôi đã biết HLV Nishino từ khi còn ở Hàn Quốc. Tôi cũng từng đối đầu với ông ấy. Tình hình nội bộ của Thái Lan thì chúng tôi cũng chỉ nắm qua báo chí. Còn theo tôi đánh giá, HLV Nishino sẽ giúp lối chơi của Thái Lan biến hóa hơn.", ông thầy xứ sở kim chi chia sẻ trong phòng họp báo.

Nguyễn Bình-Phong Sơn