Cụ thể, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam với HLV Park Hang-seo, đồng thời ông cũng bị phạt 5000 USD, tiền nộp phạt phải được thực hiện trong 30 ngày từ khi án phạt được đưa ra. Ông thầy xứ kim chi cũng nhận được cảnh báo sẽ đối mặt với án phạt nặng hơn nếu tái phạm.

HLV Park Hang-seo sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo học trò như thế này trong trận giao hữu với Iraq do án phạt từ AFC. Ảnh: CTV.

Tại trận chung kết SEA Games 30 trên đất Philippines vào tháng 12/2019, HLV Park Hang Seo đã nổi nóng và phản ứng gay gắt với trọng tài, phút 77, ông bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo.

Phát biểu sau trận đấu, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã xin lỗi vì không giữ được bình tĩnh. "Tôi xin lỗi về chiếc thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi phải kiềm chế, giữ bình tĩnh hơn. U22 Việt Nam đã chiến thắng, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người".

Với quyết định trên của AFC đồng nghĩa trận đấu giao hữu vào này 26/3 tới đây của đội tuyển Việt Nam gặp ĐT Iraq, HLV Park Hang Seo sẽ không được phép chỉ đạo trực tiếp các học trò. Tuy nhiên vị chiến lược gia Hàn Quốc hoàn toàn có thể dẫn dắt ĐTQG Việt Nam trong cuộc tái đấu với Malaysia vào ngày 31-3.


Nguyễn Bình