"Tôi chỉ có thể nói rằng VAR sẽ giúp các trọng tài trong những quyết định như thế này", ông Allegri nói khi ngôi sao đắt giá nhất của "Lão bà" chỉ thi đấu có vỏn vẹn 28 phút trên sân, và tuy chỉ có 10 người nhưng đại diện Seri A vẫn giành chiến thắng 2-0.

HLV Juventus ông Massimiliano Allegri .

Nói về việc Ronaldo sẽ vắng mặt trong các trận đấu tới tại Champions League HLV của Juventus tỏ ra khá tiếc nuối. "Chỉ còn có 10 người trên sân trong một trận đấu (tại Champions League) là một bất ngờ đáng thất vọng. Chung tôi đã gặp bất lợi lớn trong đêm nay, toàn đội sẽ mất anh ấy (Ronaldo) trong những trận sau", Allegri  phát biểu.

Chiếc thẻ đỏ đầu tiên sau 154 trận tại Champions League của Ronaldo khiến cầu thủ người Bồ Đào Nha bật khóc tức tưởi khi rời sân. Tiền đạo đang sở hữu 120 bàn thắng chỉ riêng tại giải đấu này đã không có cơ hội san bằng thành tích với kỳ phùng địch thủ Messi khi đội trưởng Barca vừa có một ngày thi đấu chói sáng trước đó ghi ba bàn thắng.

Ronaldo bật khóc khi rời sân vì thẻ đỏ.

Trước mắt Ronaldo sẽ bị cấm thi đấu 2 trận trong đó có cuộc chạm trán với đội bóng cũ Man Utd vào tháng 10 tới. Tuy nhiên án phạt đó có thể tăng thành 3 trận nếu hội đồng kỷ luật UEFA quyết định như thế trong cuộc họp diễn ra sau đây ít ngày.

Cần biết rằng công nghệ VAR (Video Assistant Referee) là một  công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất. Trong các trận đấu tại World Cup 2018 vừa rồi VAR đã được sử dụng một cách tích cực và góp phần không nhỏ cho thành công của giải đấu. Tuy nhiên UEFA vẫn chưa áp dụng VAR vào Champions League.

Đ.Dự