Trong trận đấu giữa Juventus và Valencia, Cristiano Ronaldo đã phải nhận một kết cục ít ai có thể ngờ được. Chỉ có mặt trên sân chưa đầy 30 phút, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã phải rời sân sau khi nhận một thẻ đỏ từ trọng tài.
Hình ảnh quay chậm pha va chạm không bóng của Ronaldo.

Cựu cầu thủ của Real bị truất quyền thi đấu sau một pha va chạm với Jeison Murillo của Valencia trong khu vực cấm địa. Trọng tài Felix Brych không ngần ngại rút thẻ đỏ với ngôi sao 33 tuổi, và người ta đã thấy Ronaldo bật khóc khi buộc phải rời sân Mestalla.
Ronaldo sau đó tiến tới nắm vào đầu cầu thủ Valencia.

Hình ảnh từ pha quay chậm cho thấy Ronaldo đã có tác động tuy nhiên không quá mạnh với cầu thủ Valencia, sau khi Murillo ngã xuống, Ronaldo có lấy tay nắm tóc cầu thủ này. Rất nhiều người cho rằng phán quyết của ông Felix là quá nặng với một ngôi sao tầm cỡ như Ronaldo.
Anh tỏ ra vô cùng bất ngờ với quyết định của trọng tài
Tuy nhiên theo phân tích từ một cựu trọng tài người Tây Ban Nha thì pha va chạm của Ronaldo diễn ra ở tình huống không có bóng, và đây được coi là một hành động đánh nguội với cầu thủ đối phương nên việc ngôi sao người Bồ Đào Nha bị truất quyền thi đấu là hoàn toàn hợp lý.
Một số đồng đội cố gắng thuyết phục trọng tài nhưng ông vua sân cỏ không hề đổi ý.

Dù Juventus sau đó vẫn có chiến thắng 2-0 trước đối thủ Tây Ban Nha nhưng với riêng Ronaldo đây vẫn là một trong những trận đấu đáng quên nhất trong sự nghiệp của anh và đặc biệt là ở sân chơi Champions League nơi anh chưa từng nhận một thẻ đỏ nào

Với chiếc thẻ đỏ này, tiền đạo Bồ Đào Nha sẽ phải ngồi ngoài sân 2 trận đồng nghĩa không thể góp mặt trong chuyến làm khách của đội bóng cũ Man United vào ngày 24-10. Nếu UEFA tăng án lên 3 trận khi anh cũng sẽ không thể góp mặt trong trận lượt về với Man United tại Juventus Arena.
Nhưng rút cục tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn bị rời sân.

Ronaldo bật khóc vì không thể chơi trọn vẹn trận đấu đầu tiên tại Champions League trong màu áo đội bóng mới.
Một kết cục buồn cho ngôi sao người Bồ Đào Nha trong trận đấu này.
B.N.