Trước báo giới ngày 13-11, HLV UAE đã đánh giá Việt Nam là đội mạnh nhất bảng G. Nói về việc này, ông thầy người Hàn cho biết không thể chủ quan trước đối thủ này. 

"HLV trưởng UAE là người rất toan tính, lại vừa thua Thái Lan nên trận này nhiều khả năng sẽ chơi tất tay với Việt Nam để quyết thắng. Tuyển UAE sẽ vắng các cầu thủ số 7, 13 và 14 - những người đã đá chính ở các trận gần đây song họ chắc chắn đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu cũng như tiến hành một số sự thay đổi. HLV UAE đủ năng lực và kinh nghiệm để ứng phó với khó khăn", HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Bình.

Ngoài ra, HLV UAE Bert Van Marwijk cho biết đội bóng của ông sẽ chơi phòng ngự phản công trong trận đấu trên sân Mỹ Đình ngày mai (14-11). Thông tin trên khiến nhiều người hơi  "khó hiểu " bởi đây cũng là lối chơi mà "những chiến binh sao vàng" dùng khi giáp mặt với các đối thủ tới từ Tây Á.

Khi được hỏi về vấn đề này HLV Park Hang-seo cho biết, theo tìm hiểu của ông và ban huấn luyện thì đúng là đội tuyển UAE dưới thời ông Bert Van Marwijk vẫn có lối chơi đó. Tuy nhiên ông thầy người Hàn không quá quan tâm tới điều này bởi theo ông quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị của bản thân đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo cùng người đồng nghiệp bên phía UAE tại buổi họp báo hôm 13-11. Ảnh: Nguyễn Bình.

Ông thầy người Hàn Quốc cũng xua tan lo lắng của dư luận về tình trạng sức khỏe của hai cầu thủ vừa trở về từ châu Âu." Công Phượng và Văn Hậu luôn rất vui vẻ, trao đổi thường với các đồng đội. Đó là tín hiệu tốt. Tất nhiên họ gặp một số vấn đề về chênh lệch múi giờ nhưng cả hai đã ngủ đủ tiếng nên sức khỏe cũng đã hồi phục 100%.  Tuy nhiên tôi vẫn lo ngại về phong độ và cảm giác chơi bóng. Hôm nay, chúng ta có buổi tập cuối cùng và sau đó tôi mới quyết định về việc họ có thể ra sân thi đấu", HLV Park Hang-seo cho biết.

Nguyễn Bình