Vòng loại giải KOK 2018 được tổ chức tại Làng văn hoá các dân tộc (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) với sự góp mặt của 24 đội đua, chia làm 12 cặp đấu loại trực tiếp.

Với địa hình vòng vèo, dốc, trơn trượt, đòi hỏi khả năng làm chủ xe cực kỳ cao, tại đây các tay đua sẽ thi đấu 4 vòng trên một đoạn đường đua chỉ khoảng 2km nhưng được đánh giá là khó với nhiều loại chướng ngại vật khác nhau.

Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng giải thi hút 24 đội tham gia

Trong suốt thời gian đua, đòi hỏi sự tập trung cao độ của các lái xe, đồng thời không thể thiếu sự chỉ dẫn của người trợ thủ bên cạnh. Một vài sự cố đáng tiếc đã xảy ra nhưng rất may là không nghiêm trọng.

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng giải KOK đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người đam mê và những người hâm mộ thể loại đua xe địa hình; những cung đường càng khó lại càng tạo hứng thú cho những tay đua tham gia giải lần này. 

Nếu so sánh với giải OffRoad, cũng là một giải đua xe địa hình được tổ chức hàng năm tại đây thì địa hình giải KOK chưa thực sự khó, cũng là một điều dễ hiểu vì OffRoad là một giải chuyên nghiệp, xe tham gia cũng được “độ” theo đúng nghĩa để trở thành một chiếc xe có thể chinh phục mọi loại địa hình, đó là những chiếc xe cực kỳ khoẻ, vững chãi, và điều khiểu chúng là những tay lái cực kỳ lão luyện.

Một số hình ảnh giải KOK lần thứ Nhất:

Ban tổ chức phun nước tăng độ trơn trượt của đường đua
Phong Sơn