Thu hút hơn 8.500 vận động viên đến từ 63 quốc gia, giải chạy này là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm, góp phần tích cực quảng bá và thu hút khách du lịch đến Việt Nam. Trong khuôn khổ cuộc thi, các vận động viên có dịp thưởng ngoạn nhiều địa danh nổi tiếng của TP.HCM:  Thảo Cầm Viên, Bưu điện TP.HCM, Nhà hát thành phố và Trụ sở UBND TP.HCM. Các vận động viên cũng đã hoàn thành đường đua xuyên qua  6 quận trung tâm thành phố trước khi đến vạch đích tại khu vực Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2.

Các vận động viên trước UBND TP HCM - một trong số các điểm đến nổi tiếng tại thành phố

Kết quả, ông Geoffreey Birgen từ Kenya với thành tích 2 giờ 20 phút 20 giây đã giành ngôi vô địch cùng giải thưởng trị giá 5.000 USD. Vị trí thứ hai thuộc về ông Josphat Kiptanui Too Chobei từ Kenya với thời gian chạy 2 giờ 23 phút 47 giây. Đứng ở bục trao giải thứ ba là ông Peter Keter với thành tích 2 giờ 26 phút 54 giây.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân nữ xuất sắc mùa giải 2018

Giải thưởng cao nhất 5.000 USD cho nữ giới thuộc về bà Peninah Kigen đến từ Kenya với thành tích chạy 2 giờ 47 phút 3 giây. Vị trí thứ 2 thuộc về bà Mercy Jelimo Too, đến từ Kenya với thành tích 2 giờ 49 phút 28 giây. Bà Susan Jepkoech về vị trí thứ ba, với thời gian chạy 2 giờ 53 phút 10 giây.

Sự hiện diện của hàng ngàn vận động viên góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra quốc tế

Trao đổi về giải đua, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM cho biết: Tất cả các hoạt động đều hướng đến mục đích truyền cảm hứng cho các cá nhân xây dựng lối sống lành mạnh, vượt qua thử thách và kết nối với cộng đồng. Với sự tham gia của gần 8.500 vận động viên từ 63 quốc gia, ban tổ chức đã vượt mục tiêu của mình trong năm nay và tạo tiền đề cho Giải Marathon phát triển trong những năm tới, đưa sự kiện trở thành một tài sản cộng đồng cho người dân thành phố và là một điểm thu hút du lịch thể thao lớn cho du khách… Ngay sau lễ trao giải, ngày 3-12, ban tổ chức đã bắt đầu triển khai các công tác chuẩn bị cho mùa giải năm 2019.

 Theo cam kết, với mỗi km được một vận động viên hoàn thành cuộc đua theo quy định, ban tổ chức tặng 10.000 đồng cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ hỗ trợ tài năng thể thao TP Hồ Chí Minh. 900 triệu đồng đã được quyên tặng cho hai tổ chức từ thiện nói trên. Dịp này, ban tổ chức còn trao tặng quỹ từ thiện Newborns Việt Nam 70 triệu đồng.


PV- Châu Châu